Bản in bị lem mực một bên

Máy in là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là giới văn phòng. Tuy nhiên, cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, máy in thường gặp các lỗi trong quá trình sử dụng. Các lỗi máy in nếu để lâu vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ, vừa ảnh hưởng đến chất lượng của bản in. Tiếp tục series các lỗi của máy in, mời bạn cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi bản in bị lem mực một bên.

Bản in bị lem mực một bên

Biểu hiện khi máy bị lem mực một bên

Máy in bị lem mực một bên biểu hiện rõ ràng thông qua bản in. Trang in xấu, chất lượng bị giảm đi rõ rệt, đáng kể. Máy in gặp lỗi này có thể biểu hiện thông qua các dấu hiệu khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Bản in bị lấm tấm chấm đen
  • Bản in bị đen ở phía bên trái hoặc bên phải bản in
  • Bản in có vệt đen xước ngang hoặc dọc của bản in
  • Bản in có dấu hiệu bị nhẹ, hoặc bị đen nhem khắp cả bản in

Biểu hiện khi máy in bị lem mực một bên

Nguyên nhân bản in bị lem mực một bên

Bản in bị lem mực một bên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, xuất phát từ mực in hoặc các lỗi bên trong linh kiện máy in. Tìm hiểu nguyên nhân cụ thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách chính xác nhất.

Điểm danh những nguyên nhân khiến máy in gặp lỗi lem mực một bên:

  • Mực in kém chất lượng
  • Trống in bị hỏng
  • Gạt từ và gạt trống hỏng
  • Trục cao su hỏng
  • Giấy kém chất lượng
  • Dị vật rơi vào máy in

Xem thêm thủ thuật máy in

Cách sửa lỗi bản in bị lem mực một bên

Máy in bị lỗi lem mực một bên trước tiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in, làm mất đi tính thẩm mĩ. Đồng thời thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc nếu sử dụng bản in đó để mua bán, báo giá, làm hợp đồng. Lỗi này nếu để tình trạng quá lâu sẽ có thể dẫn đến hư hại máy in và giảm tuổi thọ.

Tùy theo từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có thể sửa chữa máy in hoặc thực hiện các phương pháp sửa lỗi phù hợp.

Mực in kém chất lượng

Mực in kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể khiến mực thải nhiều, chấ lượng bản in không tốt, bản in bị mờ hoặc lem mực một bên.

Do đó, khi cần nạp mực cho máy in, bạn nên lựa chọn những đơn vị nạp mực máy in uy tín, chất lượng để nạp mực chất lượng hoặc mực in tương thích tốt nhất.

Trống in bị hư

Trống in sử dụng một thời gian sẽ bị hao mòn. Đặc biệt, nếu bị vật nhọn hoặc dị vật rơi vào trong khi đang hoạt động rất dễ xước bề mặt.  Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến máy in bị lem mực một bên. Nếu máy in bị lỗi do trống in bị hư, bạn cần thay trống in mới cho máy in.

Gạt từ, gạt trống bị hỏng

Gạt từ hay gạt trống bị hỏng rất dễ dẫn đến tình trạng đọng mực, khiến máy in bị lem mực một bên. Cách xử lí đơn giản nhất là thay gạt từ hoặc gạt trống mới cho máy in.

Giấy in kém chất lượng

Giấy in kém chất lượng có thể khiến máy gặp phải sự cố lem mực thông qua khả năng bám dính hoặc hút mực. Do đó, nên chọn những loại giấy in chất lượng, dộ trơn vừa phải, như vậy máy in sẽ không bị gặp lỗi.

Trục cao su bị hư

Trục cao su có tác dụng đẩy trống in lên để gạt từ hoặc gạt trống quét sạch mực in dư thừa, ngăn cho mực tràn và khiến bản in bị lem. Khi bộ phận này bị hư, bạn chỉ có cách thay mới trục cao su khác.

Dị vật rơi vào máy in

Dị vật rơi vào máy in và kẹt trong hộp mực, đặc biệt là các bộ phận như trục từ, trống in dễ làm các bộ phận này hư, xước và cản trở mực in, dẫn đến máy in gặp lỗi lem mực một bên. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy in, lấy các dị vật rơi bên trong máy in.

Lời kết luận

Trên đây là những biểu hiện, nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in, bản in bị lem mực một bên. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có ích cho bạn. Nếu cần tìm đơn vị sửa máy in, thay thế linh kiện, liên hệ Mực In An Phước để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Mực in An Phước

Hotline: 0932749987
Website: https://mucinanphuoc.com
Email: mucinanphuoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon