Cách khắc phục, sửa lỗi máy in bị Offline

Bạn đang muốn in ấn nhưng khi thực hiện lệnh in thì máy in bị offline và bạn không thể in được, bạn đang tìm cách để khắc phục và sửa lỗi này. Đừng lo, Mực In An Phước sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân khiến cho máy in bị lỗi offline, server offline và cách khắc phục lỗi trên win 7, win 10. Mời bạn theo dõi bài viết.

Máy in bị Offline: Nguyên nhân và cách khắc phục, sửa lỗi

Nguyên nhân vì sao máy in bị Offline

Máy in bị Offline, hay Printer is Offline là một lỗi thường gặp trên nhiều dòng máy in, đặc biệt là Canon. Lúc này, máy in không thể in ấn khiến cho công việc bị gián đoạn.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy in bị lỗi Offline. Trong đó những nguyên nhân thường gặp bao gồm:

  • Do dây cáp USB kết nối gặp vấn đề, kết nối giữa máy in và máy tính không được đảm bảo dẫn đến tình trạng Offline. Đối với máy in sử dụng kết nối thông qua Wifi thì nguyên nhân chủ yếu là do mạng internet không ổn định dẫn đến kết nối bị ngắt quãng.
  • Máy in hoặc máy tính hoạt động quá tải nên xuất hiện thông báo offline. Hoặc cũng có thể do bạn chuyển máy in sang chế độ Offline nên thông báo này mới xuất hiện và không cho phép máy in hoạt động.
  • Do cài đặt driver không đúng loại với máy in, trường hợp này thường hay bắt gặp ở những khách hàng vừa mua máy in và tự tải driver để cài đặt máy in và máy tính.
  • Do driver quá cũ, quá lỗi thời hoặc trong quá trình sử dụng bị nhiễm virus hoặc một yếu tố nào đó gây lỗi hoặc xóa driver dẫn đến máy in bị server offline.
  • Do sự xung đột của các phần mềm trong máy in khiến các dịch vụ liên quan đến máy in gặp vấn đề như không hoạt động hoặc bị tắt.

Cách khắc phục, sửa lỗi máy in bị Offline

Máy in bị Offline khắc phục bằng cách nào, làm sao để sửa được lỗi này? Tùy theo từng nguyên nhân mà bạn sẽ có những cách xử lý khác nhau. Thực hiện từ cách đơn giản đến phức tạp là cách xử lý khi máy in bị Offline hiệu quả và tối ưu nhất.

Kiểm tra dây cáp USB, dây nguồn

Dây cáp, dây nguồn cũ, bị chạm, chập, bị dập, đứt, gãy, đầu cắm bị lỏng, tiếp xúc kém sẽ khiến kết nối giữa máy in và máy tính không đảm bảo, dần đến offline printer.

Việc đầu tiên mà bạn nên thực hiện là kiểm tra dây cáp USB kết nối giữa máy in và máy tính cũng như dây nguồn của máy in, nếu có vấn đề thì cần xử lý ngay để giải quyết tình trạng máy in hiển thị offline.

Tắt chế độ Offline của máy in

Bạn hãy kiểm tra xem máy in có đang bật ở chế độ Offline không. Nếu như chế độ này đang bật thì hãy tắt nó đi để sửa lỗi máy in bị offline. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào nút Start hoặc phím Windows > Gõ Printers & Scanners và chọn chương trình có sẵn của máy tính.

Bước 2: Chọn máy in đang lỗi Offline và chọn tiếp Open queue.

Bước 3: Hộp thoại hiện lên, click vào tab Printer, nếu thấy có dấu tích v ở trước mục Use Printer Offline thì click vào đó để hủy chúng đi.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì hãy thử đặt lệnh in xem máy in còn báo lỗi Offline không nhé.

Update hoặc cài đặt lại driver máy in

Cài đặt driver không đúng với dòng máy thì hệ thống vẫn nhận diện và hiển thị tên máy in trên máy tính. Tuy nhiên trình điều khiển không đúng nên không thể sử dụng được và máy in sẽ ở chế độ offline. Nếu mua máy in mới thì hãy cài đặt driver ở đĩa CD kèm theo, nếu máy tính không có ổ CD hoặc không có đĩa CD đi kèm máy in thì nên truy cập vào website của hãng để tải đúng driver và cài đặt.

Đối với các máy in hoạt động lâu ngày, máy in nâng cấp nhưng không update driver thì cũng có thể phát sinh lỗi, hãy update driver hoặc cài mới với phiên bản đúng với hệ điều hành (win 7, win 10) để gỡ bỏ trạng thái offline của máy in.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các phần mềm diệt virus để quét máy tính thường xuyên và loại bỏ virus khỏi máy tính để tránh chúng xóa, ăn mất driver khiến máy in không hoạt động được và báo lỗi.

Khởi động lại máy in

Trong trường hợp driver và các phần mềm trên máy in bị xung đột dẫn đến sai lệch và không hoạt động dẫn tới máy in báo lỗi server offline thì bạn hãy thử tắt máy in, máy tính, sau đó bật lại. Khởi động các thiết bị này giúp các phần mềm được thiết lập lại và có thể giải quyết giúp bạn khắc phục lỗi.

Khởi động lại dịch vụ in

Dịch vụ in hay Print Spooler đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của máy in. Do xung đột hoặc một vài lý do nào đó tính năng này không hoạt động đúng cách hoặc bị tắt đi, khiến máy in bị offline. Bạn cần khởi động lại dịch vụ in để khắc phục và xóa bỏ tình trạng này trên máy in. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R > Nhập Services.msc vào hộp thoại Run và nhấn OK.

Bước 2: Hộp thoại hiện lên bạn kéo xuống mục Print Spooler, click chuột phải và chọn Restart.

Đợi đến khi tiến trình này chạy restart hoàn tất thì bạn đặt thử lệnh in xem máy in còn ở chế độ offline hay không nhé.

Chuyển Service Workstation sang Enable

Trong trường hợp máy thuộc các Workgroup khác nhau có thể khiến máy in và máy tính không kết nối được với nhau, khiến máy in ở chế độ offline và không thể in ấn được. Bạn cần thiết lập để máy tính nằm chung trong một Workgroup thì sẽ khắc phục được lỗi máy in bị Offline. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R > Nhập Services.msc vào hộp thoại Run và nhấn OK.

Bước 2: Hộp thoại hiện lên bạn kéo đến gần cuối, chọn Start để bật chúng lên.

Tóm lại

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy in bị offline, server offline. Nếu bạn đã thử thực hiện những cách kể trên nhưng không khắc phục được sự cố, hãy liên hệ đến Mực In An Phước 0932749987 để được phục vụ. Mực In An Phước chuyên sửa máy in tại nhà, thay thế linh kiện, khắc phục sự cố, nạp mực máy in tận nơi tphcm giá rẻ, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon