Hướng dẫn cách reset máy in Brother 2240D

Máy in Brother 2240D là một trong nhừng model máy in được ưa chuộng nhất hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ đạt ngưỡng số trang in theo quy định của nhà sản xuất, lúc này, máy in sẽ bị khóa lại và không thể in ấn được nữa. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể thay hộp mực máy in mới hoặc reset máy in brother 2240D. Thay hộp mực mới thì tương đối tốn kém, trong khi đó reset toner, drum Brother 2240D thì lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí nên người dùng thường lựa chọn cách giải quyết này.

Hướng dẫn cách reset máy in Brother 2240D

Mực In An Phước sẽ hướng dẫn cách reset mực máy in Brother 2240D để hệ thống reset lại drum, toner giúp máy in được mở khóa và có thể in ấn bình thường trở lại. Mời bạn theo dõi bài viết.

Tại sao phải reset Brother 2240D

Nếu như các dòng máy in Epson được trang bị chip để đếm số lượng trang in và khi đạt số lượng sẽ không cho in ấn nữa, thì máy in brother lại tính toán dựa trên vòng đời của cụm drum hay hộp mực máy in.

Khi vòng đời của cụm drum hay hộp mực kết thúc, máy in sẽ hiện lên các thông báo có nội dung như Toner Low, Replace Toner, Drum End Soon, Replace Drum. Lúc này, nếu bạn thay thế hộp mực mới thì máy in sẽ tự động reset lại và bạn có thể in ấn bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể reset mực máy in Brother 2240D bằng hình thức thủ công thông qua các phím điều khiển hoặc xoay nhông để reset toner, drum Brother 2240D để xóa lỗi và hồi phục khả năng in ấn. Bởi vì tốn ít chi phí sử dụng nên cách làm này thường được ưu tiên.

Hướng dẫn reset máy in Brother HL 2240D

Khi máy in không thể in được nữa và xuất hiện các dấu hiệu mà chúng tôi vừa đề cập nhưng mực in vẫn còn nhiều trong bình thì bạn hãy reset máy in. Có 2 cách thông dụng để thực hiện việc này, đó là thực hiện bằng phím Go hoặc xoay nhông trên hộp mực.

Cách reset mực máy in Brother 2240D thông dụng bằng phím GO

Đối với cách này thì bạn chỉ cần nhớ rõ các bước và thao tác thực hiện. Rất dễ thực hiện và hầu như không yêu cầu tay nghề.

  • Mở nắp trước máy in HL 2240D, sau đó tắt nguồn điện của máy in Brother đi.
  • Nhấn nút GO và giữ yên, đồng thời bật nguồn máy in. Các đèn trên bảng điều khiển sẽ sáng khoảng 15 - 20s.
  • Thả nút GO ra, sau đó nhấn nút GO 2 lần và dừng 5 giây. Các đèn ở bảng điều khiển sẽ sáng.
  • Nhấn nút GO 5 lần và dừng tầm 5s.
  • Đóng nắp trước Brother HL 2240D lại, đèn ready sáng có nghĩa là việc reset mực máy in Brother 2240D đã thực hiện thành công.

Cách reset mực máy in Brother 2240D không cần nhông

Cách reset toner, drum máy in Brother 2240D bằng việc xoay nhông

Cách này đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật để việc tháo lắp trở nên dễ dàng và không làm hư hại đến linh kiện hay các bộ phận bên trong hộp mực.

Để thực hiện reset mực máy in HL 2240D theo cách này thì bạn cần chuẩn bị bộ nhôm reset, tua vit 4 chấu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp máy HL 2240D, tiến hành lấy hộp mực và cụm drum ra khỏi máy in. Sau đó hãy tách riêng 2 bộ phận này ra.

Bước 2: Dùng tua vít 4 chấu để vặn 2 con ốc giữa ốp trên nắp đen.

reset drum brother 2240d

Bước 3: Xoay nhẹ nhông theo chiều kim đồng hồ, thực hiện thật cẩn thận và không làm xoay trục từ. Bạn sẽ tháo bánh răng số 1 ra còn bánh răng số 2 thì xoay đến khi vẩu nhỏ nằm ở hướng 4h thì dừng lại.

reset toner brother 2240d

Bước 4: Sử dụng tay để giữ và tách lò xo, sau đó bạn lắp bánh răng sao cho hình tam giác của bánh răng chỉ về hướng 11h, thả tay đang giữ lò xo ra.

Cách reset máy in Brother HL 2240D

Bước 5: Đóng phần nắp ốp sau đó dùng tua vít để vặn 2 con ốc trên nắp đen lại.

Hướng dẫn reset máy in Brother 2240D

Bước 6: Ráp các bộ phận hộp mực và drum lại với nhau và đặt vào trong máy in, đóng nắp để kết thúc việc reset toner, drum máy in Brother HL 2240D.

Tóm lại

Bài viết hướng dẫn cách reset mực máy in Brother 2240D bằng cách sử dụng phím GO hoặc reset toner, drum bằng cách xoay nhông. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích và bạn có thể tự reset Brother 2240D ngay tại nhà. Nếu không tự reset được hoặc cần nạp mực máy in, thay hộp mực in mới, thay thế linh kiện, sửa chữa máy in. Liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ tốt nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon