Lỗi cannot recognize the usb connection khi cài máy in

Khi cài đặt máy in Canon LBP 2900 hoặc một số dòng máy in khác, đôi khi bạn sẽ gặp phải thông báo cannot recognize the usb connection và máy tính từ chối cài đặt. Bài viết này Mực In An Phước sẽ giúp bạn biết được cách sửa lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in. Giúp bạn có thể tự mình xử lí khi gặp phải lỗi này.

Lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in

Nguyên nhân gây lỗi Cannot recognize the USB connection

Bạn biết đấy, máy tính và máy in thường được kết nối với nhau thông qua một sợi cable. Sợi cable này thường được kết nối thông qua cổng USB.

Trong quá trình cài đặt driver, kết nối giữa máy tính và máy in để sử dụng. Máy tính cấn xác thực thông tin của máy in nên thường yêu cầu kết nối chính xác đến máy in. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, máy tính và máy in có thể không được kết nối. Điều này dẫn dến máy tính không nhận được máy in và xuất hiện thông báo Cannot recognize the USB connection.

Một số nguyên nhân hay gặp nhất:

  • Cable có vấn đề
  • Ổ USB trên máy tính gặp lỗi
  • Lỗi phần cứng máy in
  • Máy tính bị xung đột hoặc sự cố.

Lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in thường khá phổ biến và hay gặp nhất trên dòng máy Canon LBP 2900.

Cách sửa lỗi cannot recognize the usb connection

Không thế biết chính xác lỗi này vì nguyên nhân nào một cách chính xác. Bạn chỉ có thể xử lí từ cách đơn giản đến cách phức tạp hơn.

Khởi động lại máy tính

Cách đơn giản nhất là restart máy tính để mọi thông số được reset trở lại từ đầu. Điều này giúp máy tính tránh được xung đột hoặc sự cố đang gặp phải; từ đó hoạt động bình thường và kết nối được với máy in.

Cách restart máy tính thì chắc rằng ai cũng biết rồi nên mình sẽ không hướng dẫn. Tuy nhiên bạn cần chú ý: Trước khi restart máy thì nhờ lưu lại các công việc đang còn dỡ dang nhé.

Kiểm tra cable

Đôi lúc, kết nối giữa máy tính và máy in khi cài đặt không được xác lập là do cable bị hỏng. Có thể là phần jack cấm méo mò hoặc được gắn lỏng lẽo; hoặc cũng có thể cable bị hư hại ở bên trong. Do đó, bạn nên kiểm tra cable xem chúng có còn đủ tốt và hoạt động bình thuòng hay không.

Để biết cable có hư hại hay không, bạn có thể dụng một chiếc cable tương ứng khác để thử. Nếu bạn đã thay cable mà vẫn gặp lỗi, vậy có vẻ như lỗi không phải do cable đâu. Và ngược lại, chắc chắn rồi, mua cable khác thôi.

>> Xem thêm dịch vụ sửa máy in quận bình thạnh

Gắn cable ở cổng USB khác

Thông thường, máy tính thường có khá nhiều cổng USB (3 hoặc 4 gì đấy tùy dòng máy). Và không phải cổng nào cũng hoạt động chính xác như nhau. Mình đã gặp một vài chiếc laptop dù có 4 cổng USB như chỉ có 1 hoặc 2 cổng có thể kết nối với chuột máy tính hoặc thiết bị USB. Và có thể  cổng USB đang đựo sử dụng để kết nối máy tính và máy in của bạn cũng đang gặp tình trạng tương. Dẫn đến lỗi Cannot recognize the USB connection.

Gắn cable lên các cổng USB để kiểm tra

Bạn có thể thử gắn cable lần lượt lên các cổng USB khác. Sau đó đợi vài giây và nhấn vào nút Retry trên hộp thoại thông báo kể thử kết nối lại nhé.

Sửa lỗi phần cứng máy in

Phần cứng máy in bị lỗi, cụ thể là trườn hợp nguồn điện không ổn định hay lỗi Card formater có thể dẫn đến những sai lệch và không nhận diện được máy in.

Trường hợp này bạn nên nhờ đơn vị sửa máy in thay thế Card formater mới. Giúp máy hoạt động ổn định và có thể kết nối với máy in.

Lời kết luận

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in Canon LBP 2900 hoặc một số dòng máy in khác. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này khi cài đặt driver máy in cho máy tính. Nếu đã thử qua nhiều cách mà không khắc phục được lỗi, bạn vui lòng liên hệ Mực In Tuấn Long để được hỗ trợ. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kĩ thuật có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả.

>> Bài viết quan tâm nhiều nạp mực máy in Quận Gò Vấp

Mực in An Phước

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon