Lỗi không share được máy in trong Windows

Nhằm giúp nhiều máy tính có thể sử dụng máy in, nhiều doanh nghiệp thường share máy in qua mạng LAN. Và không phải lúc nào việc chia sẻ máy in cũng gặp thuận lợi. Một trong những vấn đề mà mọi người hay gặp là lỗi không share được máy in trong win 7, win 10, máy in báo lỗi printer setting could not be saved 0x00006d. Bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Lỗi không share được máy in trong Win 7, Win 10 và cách sửa.

Lỗi không share được máy in vì nguyên nhân gì?

Khi gặp lỗi share máy in trong win 7, nhiều người thường nghĩ rằng do driver hoặc do virus nên thường quét virus và cài đặt lại driver mới, rồi thử share lại. Tuy nhiên, máy vẫn báo lỗi không share được máy in; kèm theo thông báo: Printer settings could not be saved. Operation could not be completed (error 0x000006d9).

Thực chất, lỗi khi share máy in không phải do driver, cũng không phải do virus. Mà là do cấu hình của máy tính không cho phép bạn chia sẻ máy in. Bạn chỉ cần thiết lập lại cài đặt đúng chuẩn, lỗi sẽ được khắc phục và có thể chia sẻ thoải mái.

Cách sửa lỗi không share được máy in win 7, win 10

Bài viết được thực hiện trên Windows 10. Các bước trên windows 7 cũng thực hiện tương tự và không khác nhau bao nhiêu cả.

Bước 1: Truy cập vào Sharing options

Cách 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở khay Taskbar > Chọn Open Network & Internet settings > Tại mục Change your network settings, chọn Sharing options.

Cách 2: Bấm Windows + R > Gõ Control và nhấn Enter > Click vào View by chọn Large icons (tay phải bên trên màn hình) > Chọn Network and Sharing Center > Chọn tiếp Change advanced sharing settings.

Bước 2: Thiết lập Sharing options

Sau khi thực hiện bước 1, cửa sổ mới Sharing options hiện ra. Bạn tiến hành thiết lập như sau với 2 mục PrivateGuest or Public.

Mục Network discovery: Tích chọn Turn on network discovery > Chọn Turn on automatic setup of network connected devices.

Mục File and printer sharing: Tích chọn Turn on file and printer sharing.

Cuối cùng, bạn chọn tiếp Save changes để lưu lại các thiết lập vừa cài đặt xong.

Bước 3: Truy cập dịch vụ Service

Tiếp theo, bạn truy cập vào dịch vụ Service và thiết lập Firewall. Cách thực hiện như sau:

Bấm Windows + R > Gõ services.msc > Tìm kiếm và chọn mục Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall > Thiết lập lại Startup type thành Automatic > Nhấn Apply, OK để lưu lại.

Bước 4: Tiến hành share máy in

Sau khi đã thực hiện các bước trên và hoàn tất, bạn tiến hành share máy in lên mạng lan. Chắc chắn lỗi không share được máy in trong win 7, win 10 đã được khắc phục. Share máy in không báo lỗi printer setting could not be saved 0x00006d nữa.

Cách share máy in không báo lỗi printer setting could not be saved

Tiếp theo đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách share máy in trong win 7, win 10 không báo lỗi. Quá trình thực hiện đơn giản, ai cũng làm được.

Bước 1: Truy cập vào Devices and Printes: Bấm Windows + R > Gõ: control printers > Nhấn Enter.

Bước 2: Cài máy in mặc định: Chọn máy in cần share > Click chuột phải và chọn Set as default printer.

Bước 3: Bật tính năng chia sẻ: Click chuột phải vào máy in cần share > Chọn Printer properties > Chọn Tab Sharing > Tích vào Share this printer và nhấn OK để hoàn thành thiết lập chia sẻ.

Bước 4: Truy cập vào Sharing options để thực hiện các thiết lập như ở phần trước. Đồng thời, ở mục All Networks > Tìm mục Password protected sharing và chọn Turn off password protected sharing.

Bước 5: Các máy tính trong mạng tiến hành truy cập và kết nối với máy in đã share để sử dụng.

Lời kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi không share được máy in trong win 7, win 10; khắc phục tình trạng share máy in báo lỗi printer setting could not be saved 0x00006d. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn sửa chữa máy in và chia sẻ máy in thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon