Lỗi máy in Brother không scan được

Ngày nay, máy in không chỉ đơn thuần chỉ dùng để in ấn, nhiều sản phẩm còn được trang bị thêm một vài tính năng khác như photocopy, fax, scan. Và dĩ nhiên, không phải lúc nào các tính năng này cũng hoạt động tốt. Ở bài viết này, Mực In An Phước xin chia sẻ đến bạn lỗi máy in Brother không scan được cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi máy in Brother không scan được

Sửa lỗi máy in Brother không scan được

Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xử lí sự cố máy in Brother không scan được. Thực hiện các giải pháp một cách thích hợp sẽ giúp máy in Brother scan bình thường trở lại.

Đảm bảo nguồn cho máy in

Trước tiên, bạn nên kiểm tra nguồn điện của máy in Brother. Nếu màn hình điều khiển LCD của máy trống khi bật nguồn, máy đang rơi vào chế độ nghỉ ngơi hoặc có vấn đề. Nhấn 1 nút bất kỳ xem máy có chuyển sang chế độ hoạt động hay không.

máy in brother không scan được

Tắt nguồn, rút dây nguồn và kiểm tra xem mọi thứ có ổn hay không. Sau đó bật lại máy và kiểm tra trên màn hình LCD, nếu có thông báo lỗi thì nên khắc phục sự cố mà máy đang gặp phải.

Kiểm tra kết nối mạng

Việc kiểm tra kết nối mạng của máy tính cũng hết sức cần thiết. Có thể máy tính đứt kết nối internet là nguyên nhân khiến máy in brother lỗi không scan được.

Đảm bảo kết nối giữa máy in và máy tính

Đôi khi máy in đã thực hiện scan, tuy nhiên cáp kết nối giữa máy in và máy tính có vấn đề: đứt gãy, hư, chập; dẫn đến máy in không thể truyền file scan sang máy tính, khiến bạn nhầm lẫn lỗi máy in Brother không scan được.

Thế nên, bạn cần kiểm tra dây cable kết nối giữa máy in và máy tính; đảm bảo chúng hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Việc này có thể giúp bạn khắc phục lỗi máy in không scan được.

Kiểm tra máy in có phải là mặc định

Hãy đảm bảo rằng máy in mà bạn dùng để scan đã được thiết lập là máy in, máy scan mặc định trên máy tính. Nếu máy in chưa được thiết lập là mặc định, hãy thiết lập chúng và thử scan lại nhé.

Kiểm tra lại trình điều khiển driver

Để máy tính có thể thực hiện lệnh in cũng như nhận file scan thì dây kết nối là không đủ. Máy tính cần được cài đặt driver của máy in thì mới có thể thực hiện lệnh cũng như nhận file scan đặt lệnh.

Máy in Brother báo lỗi không scan được

Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem máy đã được cài đặt driver với máy in Brother đang sử dụng hay chưa. Nếu máy đã cài đặt driver nhưng quá lâu không update, có lẽ nó đã bị lỗi thời; bạn có thể gỡ ra và cài lại phiên bản mới nhất. Nếu máy chưa cài driver, hãy download và cài đặt driver phù hợp; việc này sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in Brother không thể scan được do thiếu driver.

Lời kết luận

Trên đây là những giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi máy in Brother không scan được. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn tự mình sửa lỗi và giúp máy in có thể scan. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn hoặc sửa máy in tại nhà, nạp mực máy in; liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon