Lỗi máy in Epson LQ 310 không in được

Trong nhiều trường hợp, máy in gặp lỗi thường thông báo lỗi để chúng ta dễ dàng nhận biết và khắc phục. Tuy nhiên, có một số lỗi không như vậy, ví dụ như Epson LQ 310 không in được, không báo lỗi. Những trường hợp như thế này khiến chúng ta rất khó biết được nguyên nhân và cách sửa như thế nào. Ở bài viết này, Mực In An Phước xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và khắc phục lỗi máy in Epson LQ 310 không in được bằng những cách đơn giản nhất.

Lỗi máy in Epson LQ 310 không in được

Thông tin máy in Epson LQ 310

LQ 310 là một trong những chiếc máy in kim được sản xuất bởi thương hiệu Epson. Một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy in hàng đầu trên thế giới.

Máy in LQ 310 có kích thước tương đối nhỏ gọn, với các thông số dài x rộng x cao: 362mm x 275mm x 154mm, không chiếm quá nhiều không gian trong văn phòng.

Máy in sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật:

 • Sử dụng công nghệ impact dot matrix giúp in ấn nhanh chóng với tốc độ bản in nhanh chóng với tốc độ 416 ký tự trong 1 giây.
 • Máy in hỗ trợ cho khổ giấy in ( Rộng 100 - 257mm, Dài 100 - 364mm); khổ giấy in liên tục ( Rộng 101,6 - 254mm, Dài 101,6 - 558,8mm).
 • Máy có thể in ấn với các phông chữ khác nhau: Italic table, PC437, PC85, PC860, PC861, PC863, PC865, Abicomp, BRASCII, Roman 8, ISO Latin 1, PC 858, ISO 8859-15, Bitmap Epson Draft: 10, 12, 15 cpi; Epson Roman & San Serif: 10, 12, 15 cpi, Proportional; Epson Courier: 10, 12, 15 cpi; Epson Prestige: 10, 12 cpi; Epson Script, OCR-B, Orator & Orator-S: 10cpi; Epson Script C.
 • Độ bền máy in cao. Nếu so với LQ 300 thì máy in vượt trội hơn hẳn 67%.
 • Dễ dàng kết nối: Dễ dàng kết nối với các loại thiết bị khác nhau thông qua cổng USB và cổng kết nối song song.

Nguyên nhân máy in Epson LQ 310 lỗi không in được

Trong quá trình sửa máy in cho khách hàng, Mực In An Phước thấy rằng: Máy in Epson không thể in được, nhưng cũng không báo lỗi; đặc biệt, khi sử dụng chức năng in test thì máy vẫn hoạt động bình thường.

Điều này giúp An Phước nhận định được nguyên nhân đến từ máy tính; chính xác là hệ điều hành chứ không phải do máy in Epson 310 bị lỗi. Cụ thể, máy in windows thường xuyên update và có thể đã cập nhật một số gói khiến máy tính dù thực hiện lệnh nhưng máy vẫn không in.

Cách sửa lỗi máy in Epson LQ 310 không in được

Với nguyên nhân gây nên lỗi máy in Epson LQ 310 không in được nhưng không hề có bảng thông báo lỗi lên máy tính hoặc LCD; chúng ta có nhiều cách giải quyết. Áp dụng lần lượt nếu các cách trước không giải quyết được lỗi này nha

Cách 1: Gỡ các bản cập nhật Windows

Thực hiện gỡ các bản cập nhật Windows do chế độ Auto Update mang lại giúp bạn xóa bỏ đi sự cản trở của những gói này. Từ đó bạn có thể in ấn bình thường như lúc đầu.

Gỡ bản cập nhật sửa lỗi máy in Epson LQ 310 không in được

Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào Control Panel (Bấm tổ hợp phím Windows + R > Gõ Control và nhấn Enter)
 • Tại Control Panel Tìm đến Programs and Features (Nếu View by là Category chọn Program > Programs and Features, các View by khác có sẵn mục để bản chọn).
 • Tùy theo Windows, bạn chọn các gói sau, click chuột phải và chọn Uninstall: Windows 10 KB4048953 HOẶC KB4048954; Windows 8.1 KB 4048958; Windows 7: KB2952664 HOẶC KB4048958.
 • Đợi máy gỡ các gói sau thì restart máy.

Sau khi máy khởi động trở lại, bạn lập tức thực hiện lệnh in. Thông thường, lỗi máy in Epson LQ 310 không in được đã được khắc phục.

Cách 2: Dùng System Restore khôi phục cài đặt

System Restore là một ứng dụng có sẵn của Windows cho phép bạn khôi phục cài đặt lại từ đầu; hoặc quay lại thời điểm đã cấu hình trước. Dĩ nhiên, không phải lúc nào chức năng này cũng hoạt động.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt:

 • Bấm Windows > Gõ Recovery và chọn đúng ứng dụng.
 • Tại giao diện Recovery> Chọn Open System Restore.
 • Đến đây nếu máy báo: System Protect is turned off hay No restore point thì máy chưa từng bật chế độ bảo vệ và chưa tạo điểm để restore nên sẽ không thực hiện được. Nếu máy bình thường thì bạn cứ nhấn Next, chọn thời điểm phù hợp, Next và đợi máy tự động restore. Khi hoàn thành sẽ hiện thông báo restart hoặc tự động restart máy tính.

Cách 3: Cài đặt lại Windows

Nếu bạn thực hiện cách 2 nhưng không thực hiện được do chưa cấu hình protection hay restore point. Bạn hoàn toàn có thể cài mới lại Windows để máy quay trở lại thời điểm chưa cập nhật bất cứ gói update nào.

Cài đặt lại Windows khá tốn thời gian và phải cài đặt ứng dụng lại từ đầu. Do đó, chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện cách này.

Lưu ý bạn phải biết

Dù bạn thực hiện cách 1, 2 hay 3 đi chăng nữa. Thì sau khi thực hiện xong, hãy luôn tắt chế độ Windows Update. Tránh tình trạng máy tự cập nhật gói nâng cấp và gây lỗi máy in Epson LQ 310 không in được.

Lời kết luận

Với những thông tin cách sửa lỗi máy in LQ 310 không in được, không báo lỗi mà chúng tôi vừa cung cấp đến bạn. Mong rằng bạn sẽ tự mình khắc phục được lỗi này. Nếu cần sử dụng các dịch vụ máy in, sửa chữa hay nạp mực; liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon