Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Bên cạnh các lỗi khiến cho máy in báo lỗi và không cho phép in ấn. Vẫn tồn tại nhiều lỗi phát sinh trong quá trình in ấn, điển hình như in 1 bản nhưng lại ra nhiều bản. Ở bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản.

Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Nguyên nhân gây lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Có khá nhiều nguyên nhân liên quan đến lỗi máy in in 1 bản nhưng ra nhiều bản. Có thể đó là do lỗi của máy in, hoặc do vài nguyên nhân chủ quan khác.

  • Do máy in đang tắt, đang ở chế độ offline, bạn đặt lệnh in nhưng không in ra giấy; điều này khiến bạn nghĩ rằng máy đang lỗi và thực hiện nhiều lệnh in cùng 1 lúc. Sau đó thì mới phát hiện ra nguyên nhân và bật máy hoặc chuyển sang chế độ Ready. Máy in hoạt động trở lại và thực hiện hết các lệnh in đang trong hàng đợi nên sẽ in ra nhiều tờ.
  • Giấy in kém chất lượng, quá mỏng hay bám dính cũng là vấn đề. Khi đó, có thể xảy ra tình trạng máy in in 1 bản ra nhiều bản nhưng chỉ có 1 bản có chữ, còn lại toàn là giấy trắng.
  • Do phần mềm, do lỗi driver máy in
  • Do máy in của bạn bị chập zole tách điện hay chập ECU.

Sửa lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Xóa lệnh in trong hàng đợi

Đối với trường hợp máy in đang tắt hay ở chế độ Offline. Để máy in không in ra nhiều bản sau khi bật lên, bạn cần xóa hết các lệnh in ra khỏi hàng đợi.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Bấm phím Windows + R > Gõ Control Printers> Nhấn Enter > Click chuột phải vào máy in đang sử dụng và chọn See whats printing > Cửa sổ hiện lên với các lệnh in đang trong hàng đợi > Click chuột phải vào lệnh in và chọn Cancel để xóa.

Nếu muốn xóa hết thì chọn tab Printer và chọn Cancel All Documents. Khi bật máy in hoạt động, bạn phải đặt lệnh in mới thì máy mới thực thi.

Xóa lệnh in khắc phục lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Sau khi xóa lệnh in ra khỏi hàng đợi, bạn tiến hành bật máy in hoặc chuyển sang chế dộ Ready, chỉ những lệnh in còn lại mới được thực thi. Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản sẽ không thể nào xảy ra.

Thay đổi giấy in phù hợp

Khi in 1 bản nhưng lại ra nhiều bản nhưng đa số là bản trắng không có chữ. Có thể nguyên nhân là do giấy in kém chất lượng, quá mỏng hoặc dính nhau khiến máy in kéo 1 lúc nhiều tờ. Để khắc phục tình trạng máy in in 1 bản ra nhiều bản; bạn cần thay đổi giấy in phù hợp, chất lượng tốt, độ bám dính vừa phải.

Cài lại driver phù hợp

Bạn cần kiểm tra xem driver máy in có đúng hệ điều hành chưa, đúng phiên bản mới nhất, cho đúng dòng máy đang sử dụng hay chưa.

Bạn nên xóa driver cũ, tải lại drive máy in đúng hệ điều hành, model máy và cài đặt mới vào máy tính. Nếu lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản do phần mềm, driver thì lỗi này sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Thay thế Zole, ECU, linh kiện

Cũng là một trường hợp lỗi máy in in 1 bản thành nhiều bàn và có nhiều bản trắng; nhưng bạn đã sử dụng giấy in tốt, phù hợp và trước đó vẫn in tốt. Khả năng cao máy in đã bị hư hỏng linh kiện; cụ thể là chập zole tách giấy hay chập ECU.

Zole, ECU hư gây lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản
Thay thế Zole, ECU, linh kiện

Trong trường hợp này, bạn cần phải sửa, thay zole hoặc main ECU thì máy in mới có thể trở về như bình thường và không còn lỗi nữa. Tuy nhiên, để sữa chữa hay thay thế linh kiện; bạn không nên tự thực hiện mà nên tìm đơn vị sửa máy in để họ sửa chữa. Việc sửa chữa đòi hòi tay nghề kĩ thuật rất cao; không nên tự làm vì sẽ có thể làm hư hại linh kiện và hư máy in.

Lời kết luận

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và những cách sửa lỗi máy in in 1 bản thành nhiều bản. Hãy thử thực hiện với những phương án có thể tự mình xử lí, biết đâu máy không còn lỗi nữa. Nếu bạn đã thử khắc phục những lỗi vẫn tồn tại; liên hệ Mực In An Phước để được sửa chữa máy in nhanh chóng, đảm bảo.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon