Nguyên nhân máy in bị chấm đen và cách sửa

Sau một thời gian sử dụng máy in thì máy in sẽ xuống cấp, các linh kiện bên trong cũng bị hao mòn và thường xảy ra lỗi, ví dụ như lỗi bản in bị chấm đen. Trong bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy in bị chấm đen, mời bạn theo dõi nhé.

Nguyên nhân máy in bị chấm đen và cách sửa

Nguyên nhân máy in bị chấm đen

Khi in mà bản in xuất hiện những dấu chấm đen, máy in bị lỗi chấm đen thì nguyên nhân thường gặp nhất là do trống máy in (drum) đã bị lỗi, bị hư hỏng, sức mẻ ở bề mặt trống.

Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành máy in, Mực In An Phước nhận thấy lỗi chấm đen còn có thể xảy ra do các linh kiện và bộ phận khác như hỏng, như là:

  • Gạt từ bị hư hỏng
  • Gạt mực bị hư hỏng
  • Trục cao su bị hỏng

Cách khắc phục lỗi máy in bị chấm đen

Lỗi trống – Thay trống mới

Trống máy in (hay còn gọi là drum) là một linh kiện quan trọng của hộp mực, có tác dụng in tài liệu lên giấy in và đóng vai trò chuyết định chất lượng của bản in.

Khi trống in bị hư, bị lỗi thì có thể gây nên hiện tượng chấm đen trên bản in. Cách duy nhất để sửa lỗi lúc này là thay trống in mới cho chiếc máy in của mình.

Gạt từ bị hư hỏng – Vệ sinh hoặc thay mới

Gạt từ là linh kiện của máy in có chức năng điều chỉnh mức mực được phun lên trống máy in. Gạt từ sau một thời gian dùng sẽ bám bẩn, nến không vệ sinh thì sẽ gây nên lỗi chấm đen trên bản in.

Để khắc phục lỗi máy in bị chấm đen thì trước tiên hãy tháo gạt từ ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó gắn lại vào máy và in test để kiểm tra. Nếu như lỗi vần còn xuất hiện thì bạn hãy thay gạt từ mới để khắc phục tình trạng chấm đen.

Gạt mực hỏng – Thay mới

Gạt mực là linh kiện của máy in có chức năng gạt mực thừa trên trống vào khay mực thải trên hộp mực. Sau một vài lần in thì mực thừa sẽ bám trên trống, nếu gạt mực bị hỏng và không thể gạt hết mực thì sẽ gây nên chấm đen trên bản in.

Để khắc phục lỗi bản in bị chấm đen do gạt mực hỏng thì bạn nên tháo bỏ gạt mực cũ, thay thế bằng gạt mực mới.

Hỏng trục cao su – Thay mới

Trục cao su là linh kiện của máy in, hình dáng là một thanh kim loại dài, được bọc bởi một lớp cao su silico, bề mặt được phủ chất liệu đặc biệt có khả năng giữ và giải phóng điện tích. Khi trục cao su bị hỏng thì sẽ xuất hiện các lỗ kích thước nhỏ ti li dẫn đến không thể tiếp điện, làm cho bản in bị chấm đen.

Cũng giống như các nguyên nhân khác, bạn chỉ có thể thay thế trục cao su mới nếu muốn khắc phục lỗi này.

Tóm lại

Bài viết đã cung cấp đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy in bị chấm đen, lỗi bản in bị chấm đen. Đa số các lỗi điều do linh kiện bị hư hại và cần được sửa chữa, thay thế linh kiện, thế nên bạn hãy tìm một đơn vị sửa máy in uy tín để họ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân và sửa lỗi. Nếu ở TPHCM, hãy liên hệ Mực In An Phước để được sửa máy in tận nhà nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon