Máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy

Bạn đang sử dụng máy in Brother 2321d để in ấn thì bạn phát hiện máy in gặp lỗi và 4 đèn nhấp nháy liên tục, bạn loay hoay tìm cách khắc phục nhưng vẫn chưa xử lí được. Đừng lo lắng, bài viết này của Mực In An Phước sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in Brother 2321d báo lỗi 4 đèn nhấp nháy một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy

Nguyên nhân máy in Brother 2321D nhấp nháy 4 đèn

Để có thể khắc phục tình trạng máy in brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy liên tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần biết được nguyên nhân chính xác khiến tình trạng này xảy ra.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy in hiệu Brother 2321D của bạn nhấp nháy liên tục 4 đèn. Và đa số xuất phát từ việc linh kiện bên trong máy in bị hư hại.

  • Lỗi mạch điều khiển
  • Lỗi main formater
  • Lỗi cụm sấy
  • Lỗi hộp quang
  • Lỗi động cơ chính
  • Lỗi cao áp
  • Lỗi quạt
  • Lỗi Zero Cross Error

Cách sửa máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy

Khi máy in báo 4 đén nhấp nháy. Việc đầu tiên bạn cần làm là ấn vào nút GO. Sau đó quan sát xem trạng thái của đèn sau khi bạn thực hiện hành động này. Mỗi biểu hiện của đèn sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Xem thêm: Nạp mực máy in quận Gò Vấp

Đèn Error sáng liên tục màu cam

Khi nhấn nút GO và quan sát, bạn nhận thấy chỉ có đèn Error sáng. Điều này cho thấy máy in của bạn đã bị lỗi ở cụm sấy. Bạn cần kiểm tra lại các bộ phận như đèn sấy, ống sấy, lô ép, nguồn cấp sấy, xem bộ phận nào hư hại để sửa chữa và thay mới..

Đèn Error sáng liên tục màu cam

Đèn Toner sáng nhấp nháy màu vàng

Máy in Brother báo lỗi 4 đèn nhấp nháy và sau khi ấn nút GO, chỉ còn đèn Toner sáng nhấp nháy với ánh sáng màu vàng (đèn Ready sáng với ánh sáng màu xanh). Báo hiệu rằng máy bạn đang bị lỗi hộp quang.

Đèn Toner sáng nhấp nháy màu vàng

Khi đó, bạn nên kiểm tra lại chân cable tiếp xúc với hộp quang và mạch điều khiển, vệ sinh sạch sẽ chúng và kiểm tra lại. Nếu máy vẫn báo lỗi thì nên thay hộp quang mới.

Đèn Drum màu vàng (sáng liên tục)

Nguyên nhân chính khiến máy bị lỗi trong trường hợp này thường do động cơ chính bị lỗi hoặc đứt dây kết nối động cơ với card điều khiển.

Đèn Drum màu vàng (sáng liên tục)

Do đó, bạn nên kiểm tra lại dây cap kết nối động cơ và card điều khiển, nếu bị hư hại hay đứt thì nên thay mới. Nếu vẫn không xử lí được tình trạng máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy; bạn nên thay động cơ mới.

Đèn Toner màu vàng và Error màu cam (sáng liên tục)

Máy in báo 2 đèn toner và error sáng với 2 màu khác nhau (vàng và cam) liên tục cho thấy rằng hộp mực bị lỗi.

Bạn nên kiểm tra và lắp đặt lại hộp mực bên trong máy in; nếu vẫn báo lỗi thì dùng hộp mực Brother TN 2280 mới để kiểm tra và thay thế.

Đèn Toner và Drum màu vàng (sáng liên tục)

Máy in gặp lỗi này đa số liên quan đến các vấn đề về cao áp. Cụ thể có thể là do lỗi điện cao cáp không ổn định, nguồn cấp yếu, máy ẩm, dây cao áp bẩn, gỉ sét, hư hại.

Bạn nên kiểm tra lại dây cap áp, điện cao áp để có thể đưa ra phương pháp phù hợp: Thay dây mới, vệ sinh, thay bộ phận cao áp mới ổn định nguồn điện v.v

Đèn Drum màu vàng và Error màu cam (nháy 2 đèn liên tục)

Khi thấy 2 đén báo hiệu của máy in Brother nháy liên tục với 2 màu vàng - cam đối với cụm đền Drum - Error; máy in của bạn đang có vấn đề về quạt tản nhiệt.

Kiểm tra lại các jack cắm cũng nhu quạt, vệ sinh quạt xem máy có hoạt động bình thường lại hay không. Nếu máy in Brother 2321D báo lỗi 4 đèn nhấp nháy chưa được khắc phục thì nên thay thế quạt mới.

Trường hợp khác

Ngoài các trường hợp trên, máy in cò thể nhấp nháy đèn theo kiểu khác. Lỗi này thường do lỗi mạch điều khiển hay main formater bị hư hại. Trường hợp này bạn nên thay mới cả bộ này để máy trở về bình thường.

Lời kết luận

Trên đây là nguyên nhân máy in brother 2321d báo lỗi 4 đèn nhấp nháy và cách khắc phục đối với từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi thấy rằng, đa số các lỗi điều liên quan đến kĩ thuật, phần cứng và kinh kiện của máy in; vì thế nên bạn hạn chế tự thực hiện ở nhà vì sẽ rất dễ làm hư hại thêm các linh kiện khác. Nếu cần tìm đơn vị sửa máy in nhấp nháy 4 đèn hay các lỗi khác; vui lòng liên hệ Mực In An Phước để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon