Máy In Brother Báo Lỗi Print Unable

Là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực sửa máy in, nạp mực máy in. Mực In An Phước thấy rằng những sản phẩm máy in đến từ thương hiệu Brother thường có độ bền khá cao và ít khi gặp lỗi hơn so với các nhãn hiệu khác. Tuy nhiên, máy in bền không có nghĩa là không có lỗi. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn nguyên nhân máy in Brother báo lỗi Print Unable và cách khắc phục.

Máy in Brother báo lỗi Print Unable

Các mã lỗi Print Unable thông dụng

Khi máy in Brother báo lỗi Print Unable, máy in sẽ thông báo đến bạn biết thông qua màn hình LCD có sẵn trên máy, hoặc thông qua màn hình máy tính, Laptop.

Lỗi Print Ubnable khi được thông báo sẽ kèm theo số mã. Số mã này giúp bạn nhận diện nguyên nhân lỗi chính xác hơn, từ đó giúp bạn dễ dàng khắc phục sự cố.

Sau đây là tổng hợp các mã máy in báo lỗi Print Unable phổ biến và hay gặp nhất:

 • Print Unable 0B
 • Print Unable 02
 • Print Unable 05
 • Print Unable 72

Nguyên nhân và cách khắc phục Máy In Brother Báo Lỗi Print Unable

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được vì sao máy in báo lỗi print unable và cách xử lí đối với các lỗi phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Theo dõi để biết cách tự xử lí khi máy in của mình gặp lỗi.

Lỗi Print Unable 0B

Khi máy in Brother thông báo lỗi Print Unable 0B, phần trăm máy in của bạn đã hư hại linh kiện ở bên trong là rất cao. Nguyên nhân gây lỗi này thường là:

 • Máy bị hỏng main cao cáp, dẫn đến điện cấp cho fomatter cao và làm bộ phận này bị lỗi.
 • Máy đã bị hỏng main cao áp, đồng thời vì thế máy cũng hư luôn fomatter điều khiển.
 • Main cao áp bị chạm, chập do bị côn trùng, kiến gián làm tổ.
 • Main cao áp lỗi do thời tiết ẩm ướt khiến linh kiện bị đoản mạch.

Máy in Brother báo lỗi Print Unable 0B do linh kiện hỏng

Cách khắc phục: Đối với máy in gặp lỗi Print Unable 0B, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in, yêu cầu họ kiểm tra lại máy, vệ sinh máy thật sạch sẽ. Đồng thời, yêu cầu họ thay thế cả main cao áp lẫn điều khiển fomatter mới.

Lí do nên thay cả 2 linh kiện này mà không phải 1: 2 linh kiện này thường đi đôi với nhau, nếu bạn thay chỉ 1 trong 2 thì chúng không được đồng bộ và ảnh hưởng lẫn nhau, dẫn đến bộ phận vừa thay vào bị hư ngay lập tức.

clickXem thêm: Nạp mực máy in quận 2

Lỗi Print Ubnable 02

Máy in Brother báo lỗi Print Unable 02 cũng khá phổ biến ở nước ta. Trong quá trình sửa máy in, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể bởi vì:

 • Lỗi mạch điều khiển motor ( main ECU )
 • Lỗi hộp quang ( hộp laser )
 • Lỗi main formatter cấp điện cho main điều khiển motor
 • Lỗi motor chính

Ngoài ra, máy in báo lỗi 02 cũng có thể là do các nguyên nhân tương tự như lỗi Print Ubnable 0B. Nếu vậy, việc sửa chữa thay thế linh kiện là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hãy chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được thay thế linh kiên tốt và quá trình xử lí nhanh, chuyên nghiệp, giá tốt.

Cách kiểm tra máy in có thật sự bị lỗi Print Unable 05

Để kiểm tra máy có thật sự bị lỗi Print Unable 02 do bị hư hại hay chẳng qua là một sự cố trong quá trình khởi động, bạn có thể thử làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy in. Sau đó vài giây lại bật lại.

 • Nếu máy in không trả về lỗi, chuyển sang bước 2.
 • Nếu máy in báo Self-Diagnostic (Tự chuẩn đoán), hãy kiểm tra xung quanh máy và đảm bảo không có vật nào gây cản trở ở lỗ thông gió bên phải máy in. Tắt máy và thực hiện lại từ đầu, nếu lỗi vẫn báo lỗi này, nên đem ra trung tâm bảo hành hay các cửa hàng máy in để được kiểm tra chi tiết.
 • Nếu máy trả về Print Unable 02, liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy in để yêu cầu sữa chữa.

Bước 2: Để máy hoạt động trong vòng 15 phút.

 • Nếu máy không trả về lỗi, chuyển sang bước 3.
 • Nếu máy báo 2 lỗi Self-Diagnostic hay Print Unable 02. Máy cần được kiểm tra và sửa chữa.

Bước 3: Thục hiện lệnh in bằng cách nhấn OK 3 lần.

 • Nếu máy trả về 2 lỗi mà chúng tôi đề cập nãy giờ. Chắc bạn cũng hiểu cần làm gì rồi nhỉ?
 • Nếu không trả về lỗi nào, máy in báo lỗi Print Unable 02 chỉ do một vài sự cố nào đó trong khi khởi động thôi. Quá trình tái khởi động đã khiến máy hoạt động chính xác và không có lỗi

Lỗi Print Unable 05

Khi máy in thông báo Print Unable 05, máy in của bạn có thể đang gặp phải lỗi nhiệt độ sấy, sấy không nóng trong thời gian máy in khởi động. Nguyên nhân cụ thể có thể do máy in đang kẹt giấy, hoặc do bộ phận sấy bị hỏng.

Chính vì thế, bạn nên kiểm tra xem máy in có đang bị kẹt giấy hay không. Nếu có thì phải lấy hết giấy kẹt, sau đó khởi động lại máy để xem còn lỗi hay không.

Máy in Brother báo lỗi Print Unable 05 cũng có thể là do máy in gặp sự cố trong khi khởi động. Bạn có thể tắt máy 15 - 20 phút rồi bật lên lại và kiểm tra máy còn thông báo lỗi hay không nhé.

Cuối cùng, khi mà cả 2 phương án trên điều không mang lại hiệu quả, khả năng máy bị hư sấy gần như là 100%, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in và yêu cầu kiểm tra, thay thế bộ phận mới.

Lưu ý: Trên mạng có nhiều thông tin cách xóa lỗi Print Unable 05. Trên thực tế, đây chỉ là phương pháp kiểm tra xem máy có thực sự bị lỗi hay không, không hề khắc phục hay sử chữa lỗi của máy in. Đặc biệt, phương pháp này có tác động đến các linh kiên khác, do đó nếu không có tay nghề hoặc am hiểu về máy in, chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm ở nhà.

Cách kiểm tra máy in có thật sự bị lỗi Print Unable 05

Bước 1: Tắt nguồn máy rồi bật lại, kiểm tra thông báo trên màn hình:

 • Nếu không có lỗi, chuyên sang bước 2
 • Nếu máy báo: Self-Diagnostic. Kiểm tra kẹt giấy, thông gió trên máy. Tắt máy và thực hiện lại từ đầu, nếu lỗi vẫn báo lỗi này, nên đem ra trung tâm bảo hành hay các cửa hàng máy in để được kiểm tra chi tiết.
 • Nếu máy trả về Print Unable 02, liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy in để yêu cầu sữa chữa.

Bước 2: Để máy hoạt động trong vòng 15 phút.

 • Nếu máy không trả về lỗi, chuyển sang bước 3.
 • Nếu máy báo 2 lỗi Self-Diagnostic hay Print Unable 05. Máy cần được kiểm tra và sửa chữa

Bước 3: In báo cáo cài đặt máy in.

 • Nhấn Menu > Nhấn phím 5 > Nhấn tiếp phím 4 > Nhấn
 • Khi máy đã in xong báo cáo thì nhấn Stop/Exit.
 • Nếu không xuất hiện thông báo lỗi, bạn có thể sử dụng bình thường. Nếu gặp lỗi thì nên đem đi sửa chữa.

clickXem thêm: Sửa máy in quận Bình Thạnh

Lỗi Print Unable 72

Mã lỗi Print Unable 72. Turn the power off and then back on again. xuất hiện trên bảng thông báo máy in Brother cũng như mã 05 điều có liên quan đến nhiệt độ. Tuy nhiên lỗi này là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài quá lớn, khiến máy không thể làm việc được.

Máy in lỗi Print Unable 72 cho chênh lệch nhiệt độ

Để khắc phục tình trạng này, bạn có nhiều cách để xử lí.

 • Mở nắp trước của máy trong 30p (không ngắt điện). Đóng nắp, tắt nguồn máy và khởi động lại. Việc này giúp giảm sự chênh lệch, máy không bị sốc nhiệt và hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra và vệ sinh máy in để loại bỏ đi các chất bẩn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong máy.
 • Thay thế cụm trống khác để kiểm tra, kiểm tra luôn dây cao áp nữa. Vì các bộ phận này hư hại cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Nếu thử từng cách mà không hiệu quả. Bạn nên tìm đơn vị sửa chữa để được xử lí tốt, nhanh mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Không nên tự mày mò ở nhà khiến hư linh kiện bên trong máy.

Ngoài ra, để giảm thiểu tình trạng máy in Brother báo lỗi Print Unable 72. Bạn nên sử dụng máy in đúng cách, không lắp đặt máy ở nơi có nhiệt độ thay đổi liên tục, độ ẩm cao (Ưu tiên môi trường : Từ 20 độ C đến 32 độ C, độ ẩm 20% đến 80%).

Lời kết

Trên đây là những tổng hợp về nguyên nhân cũng như cách xử lí tình trạng máy in Brother báo lỗi Unable Print với các mã lỗi thông dụng nhất 0B, 02, 05, 72. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng lỗi khi máy in gặp phải tình trạng này. Và nếu máy in gặp lỗi và bạn cần tìm đơn vị sửa máy in tại nhà; liên hệ Mực In An Phước, nhân viên có kinh nghiệm lâu năm sửa chữa máy in sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một chiếc máy in tốt như cũ, hoạt động tốt, đáp ứng nhu cầu của bạn.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon