Máy in Brother HL-2240D báo lỗi Error

Máy in Brother HL-2240D là chiếc máy in có độ bền khá tốt, là một trong những dòng sản phẩm khá phổ biến ở nước ta. Trong quá trình sử dụng máy in, việc gặp lỗi là điều không thể nào tránh khỏi, chẳng hạn như hư trống in, hộp mực, báo lỗi đèn.. Nếu một ngày, bạn đang sử dụng và máy in Brother 2240D báo lỗi Error, nháy đèn liên tục và bạn đang tìm cách sửa. Mời bạn tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lí sự cố trên máy in HL-2240D; phương pháp này cũng có thể áp dụng trên các máy in khác của dòng máy HL.

Máy in Brother 2240D báo lỗi Error nháy đèn liên tục

Nguyên nhân máy in Brother HL 2240D báo lỗi Error

Trong trường hợp máy in Brother 2240D sáng đèn nhưng đèn không nhấp nháy; máy in đang báo để bạn biết các vấn đề liên quan đến giấy, chẳng hạn như hết giấy, giấy in không phù hợp v.v

Trong trường hợp máy in Brother HL 2240D đèn báo lỗi Error cứ nhấp nháy liên tục, nguyên nhân khiến máy in rơi vào tình trạng này khá đa dạng:

  • Chưa đóng cửa trước
  • Kẹt giấy ở khay 1, bên trong máy, sau máy
  • Bộ nhớ đầy
  • Tràn lệnh in
  • Sai kích thước khổ giấy
  • Thiếu khay đảo mặt
  • Lỗi cảm bến của máy
  • Main cao áp lỗi
  • Card in lỗi

Cách sửa máy in Brother HL 2240D báo lỗi Error

Để khắc phục tình trạng này của máy in 2240D; tùy theo nguyên nhân, bạn có thể tự mình xử lí ngay tại nhà hoặc tìm đơn bị sửa chữa.

Kiểm tra cửa trước, chân tiếp điểm

Đóng cửa trước, kiểm tra các chân tiếp điểm ở công tắc cửa (bộ phận này rất dễ bị hư). Nếu bộ phận này bị hư, bạn cần thay thế mới.

Kiểm tra việc kẹt giấy

Nếu máy in không bị hư hại chân tiếp điểm, cửa trước đã đóng như vẫn bị báo lỗi. Bạn nên kiểm tra xem máy in có bị kẹt giấy hay không. Lần lượt kiểm tra từng khu vực sau: Khay 1, bên trong máy, sau máy. Nếu có tình trạng kẹt giấy, bạn hãy lấy hết giấy kẹt khỏi máy in và thử lại xem máy còn lỗi hay không nhé.

Máy in brother HL 2240D báo lỗi nháy đèn
Kiểm tra kẹt giấy của máy in HL 2240D

Thay đổi giấy in chất lượng, đúng khổ in

Thay thế giấy in khác với độ dày vừa phải, giấy A4, giấy in chất lượng; không bị nhăng, nhàu nát và test thử xem máy in Brother HL 2240D có còn báo lỗi Error hay không. Nếu bạn đã và đang sử dụng giấy in chất lượng thì có thể bỏ qua cách này.

Hủy bớt lệnh in

Nhấn nút GO khoảng 4s đến lúc Ready và Error sáng để hủy bớt lệnh in có độ phân giải cao hoặc dung lượng lớn hơn so với bộ nhớ máy. Sau đó nhấn GO để tiếp tục in và test lỗi.

Vệ sinh cảm biến

Cảm biến giữa bẩn cũng có thể là nguyên nhân máy in brother HL 2240D báo lỗi Error. Vệ sinh 2 con sensor cảm biến màu đen ở cửa trước giữa máy.

Máy in brother hl 2240d nháy đèn error

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh cảm biến sau, cảm biến này nằm gần cụm sấy bên tay phải nhìn từ phía sau máy.

Lỗi cảm biến, main cao áp, card in

Nếu bạn đã thử các cách ở bên trên mà lỗi vẫn chưa hết. Có lẽ máy đã bị hư hại linh kiện bên trong máy, điển hình là cảm biến, main cao áp hay card in bị lỗi.

Máy in Brother HL 2240D nháy đèn liên tục

Đối với các lỗi này, nếu bạn có kinh nghiệm hoặc tay nghề trong ngành sửa máy in, có thể tự kiểm tra và xử lí. Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất không nên tự sửa ở nhà; bởi vì các linh kiện rất nhỏ và rất dễ hư hại; việc bạn tự mò mẫm có thể khiến cho nhiều linh kiện hư hơn, dẫn tới tốn công và mất thêm tiền. Thay vào đó, hãy tìm một đơn vị sửa máy in uy tín, chuyên nghiệp gần khu vực của mình để yêu cầu sửa chữa.

Lời kết luận

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy in Brother 2240D báo lỗi Error và sáng đèn nhấp nháy cũng như cách sửa lỗi. Hi vọng thông tin trên có ích và giúp bạn khắc phục trong trường hợp lỗi có thể tự mình xử lí. Nếu đã thử và tình trạng này vẫn tiếp diễn; vui lòng liên hệ Mực In An Phước để chúng tôi kiểm tra toàn diện, chuẩn đoán và sửa chữa máy in cho bạn một cách nhanh chóng nhé.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon