Máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error

Trong quá trình sử dụng máy in, việc gặp lỗi là điều dường như ai cũng gặp. Tuy nhiên, có những lỗi không xảy ra với người dùng thông thường, mà thường gặp ở những hệ thống máy in, chẳng hạn như Print Server Error. Ở bài viết này, Mực In An Phước xin giới thiệu đến bạn về dịch vụ này, cũng như nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error.

Máy in canon 2900 báo lỗi Print Server Error

Print Server là gì?

Print Server dịch sang tiếng việt là máy chủ in, đây là sản phẩm đón vai trò quản lý các yêu cầu về in ấn, thông báo trạng thái lệnh in đến quản trị mạng hoặc người dùng cuối. Print Server có thể là thiết bị mạng, có thể là máy tính hoặc là phần mềm ứng dụng.

Print Server là gì?

Thông thường ở những doanh nghiệp lớn vài ngàn, vài trăm người có khoảng từ 10 chiếc máy in trở lên; hệ thống Print Server sẽ được lắp đặt nhằm quản lý máy in dễ dàng hơn.

Print Server hiện nay đang được ứng dụng để kết nối máy in với máy tính và cung cấp dữ liệu in. Các thông tin và dữ liệu in sẽ được truyền tải qua máy chủ in; xuất thành các dữ liệu in ấn và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, Print Server có khả năng phân tích các dữ liệu nặng, phức tạp; đây là điều máy thông thường không làm được.

Nên sử dụng Print Server hay không?

Thông thường, nếu bạn chỉ sử dụng 1 - 2 máy in hoặc không quá nhiều thì có thể không cần sử dụng Print Server. Tuy nhiên, nếu số lượng máy in quá nhiều, bạn nên ưu tiên sử dụng Printer Server, bởi vì:

+ Tiết kiệm không gian: Print Server không chiếm quá nhiều không gian lắp đặt; không cần sử dụng đến các dây cable phức tạp.

+ Khả năng chống virus: Nhờ vào hệ thống lập trình để ngăn chặn sự tấn công của hacker, virus. Print Server có thể chống lại sự xâm nhập của virus, mã độc, giúp dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn.

+ Tốc độ truyền tải nhanh: Toàn bộ dữ liệu sẽ được truyền sang máy chủ in và xử lý một cách nhanh chóng. Dễ dàng phân tích kể cả những file nặng, dung lượng lớn.

Cách sửa máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error

Trong quá trình sử dụng và Print Server gặp lỗi; máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error nhằm thông báo để người sử dụng biết và khắc phục lỗi. Việc này có thể gây nên tình trạng máy in Offline hàng loạt.

Khắc phục máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error. Sau đây là cách khắc phục với các lỗi phổ biến hiện nay.

Cài đặt Driver

Máy chủ in cũng cần trình điều khiển mới có thể hoạt động tốt được. Thông thường, driver được cung cấp sẵn khi bạn mua máy in, bạn chỉ cần sử dụng chúng để cài đặt. Nếu nhà phân phối máy in không cung cấp kèm theo đĩa CD/DVD Driver; bạn có thể tìm kiếm và tải về từ trang chủ của nhà cung cấp.

Kiểm tra kết nối giữa máy tính và máy in

Trước tiên, kiểm tra cable kết nối giữa máy tính và máy in; đảm bảo rằng dây này hoạt động tốt, không gãy đứt, không lỗi, jack cắm chặt. Đây là cách khắc phục tình trạng máy không hoạt động do cable hư và không thể truyền dữ liệu in ấn.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra mạng Workgroup của máy in và máy tính. Để 2 thiết bị nhìn thấy nhau thì bắt buộc chúng phải cài đặt như nhau. Cũng đừng quên xem xét Service Workstation xem chúng có bị Disable không, nếu có thì chuyển sang chế độ Enable.

Bật Print Spooler

Nếu máy tính không thực hiện được lệnh vì máy báo offline, bạn khởi động lại máy tính thì lại in ấn được. Chứng tỏ Print Spooler của máy in đang bị tắt.

Thực hiện bước sau để bật dịch vụ này: Bấm tổ hợp Windows + R > Gõ services và nhấn Enter > Tìm kiếm Print Spooler > Click chuột phải và chọn Start the Service.

Lời kết luận

Trên đây là những thông tin về Print Server; cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 báo lỗi Print Server Error và khiến máy in bị Offline. Mong rằng thông tin sẽ giúp bạn tự xử lý sự cố một cách đơn giản, nhanh chóng. Nếu cần sự hỗ trợ và khắc phục, liên hệ Mực In An Phước - Đơn vị sửa máy in, nạp mực máy in hàng đầu tại TPHCM.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon