Máy in Epson không lên nguồn

Bài viết chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy in Epson không lên nguồn. Tham khảo thông tin có thể giúp bạn hiểu và có thể dễ dàng xử lý khi gặp tình huống tương tự.

Máy in Epson là một trong những dòng máy in phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sản phẩm được sử dụng ở doanh nghiệp lớn, nhỏ, hộ gia đình và nhiều đơn vị tổ chức khác. Trong quá trình sử dụng, việc máy in gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải tình huống máy in Epson không lên nguồn, hẳn rằng máy in đã bị lỗi. Vậy nguyên nhân và cách xử lý như thế nào?

Máy in Epson không lên nguồn

Nguyên nhân máy in Epson không lên nguồn

Bạn đã tiến hành bật công tắc để máy in hoạt động Tuy nhiên, máy in thay vì khởi động, hệ thống đèn thông báo bình thường thì máy in lại không lên nguồn, không có đèn báo. Nguyên nhân là do:

  • Máy in chập đầu phun
  • Máy in hỏng main nguồn
  • Đứt cầu chì hoặc chết tụ
  • Chập hoặc chết IC
  • Máy in không hoạt động do phím bật nguồn hỏng
  • Bộ phận kích hoạt nguồn bị lỗi

Sửa lỗi máy in Epson không lên nguồn

Kiểm tra dây nguồn

Trước tiên, phải đảm bảo máy được cấp nguồn đầy đủ, dây nguồn không bị đứt, gãy, lỏng khiến nguồn điện không được cấp. Nếu dây nguồn lỗi thì nên mua dây mới thay vào.

Kiểm tra nút nguồn

Bạn cũng nên kiểm tra xem nút nguồn có hỏng hay không, bởi nút nguồn hỏng thì bạn có bật bao nhiêu máy cũng không lên nguồn được đâu. Nếu nút nguồn bị hỏng thì bạn phải hay thế nút nguồn mới.

Rút cáp đầu phun và bật nguồn

Tiếp theo, bạn rút cáp đầu phun ra và kiểm tra xem máy có khởi động lên hay không. Nếu máy lên nguồn chứng tỏ đầu phun bị chập, bạn chỉ cần thay thế đầu phun mới, máy sẽ khởi động và lên nguồn bình thường.

Tìm nơi sửa máy in

Nếu máy không bị hư nút nguồn cũng như không chập cáp đầu phun nhưng máy in Epson không lên nguồn; thì lỗi sẽ do các nguyên nhân còn lại mà chúng tôi đã đề cập.

Những lỗi liên quan đến linh kiện như bộ kích hoạt nguồn bị lỗi, main hỏng, đứt cầu chì, chập chết IC, chết tụ; đòi hỏi phải kiểm tra máy chi tiết và người xử lý phải có tay nghề cao mới thực hiện được. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp liên hệ đơn vị sửa chữa máy in để họ kiểm tra và xử lý. Tránh tình trạng tự mày mò, không tìm ra nguyên nhân mà còn làm hư hại các linh kiện, bộ phận khác của máy in; vừa tốn công lại vừa tồn thêm tiền sửa chữa.

Đơn vị sửa máy in Epson không lên nguồn uy tín

Nếu máy in Epson của bạn đang gặp phải tình trạng không lên nguồn; khởi động không có đèn báo và không hoạt động được. Bạn đang tìm đơn vị sửa chữa để khắc phục lỗi này, liên hệ Mực In An Phước.

Mực In An Phước là đơn vị sửa máy in, nạp mực máy in uy tín, chất lượng, nhanh chóng tại TPHCM. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm; xử lý hàng ngàn lỗi trên máy in Epson và các dòng máy in khác; chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, chính xác, giá tốt nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC - UY TÍN TẠO NIỀM TIN - PHỤC VỤ TẬN NHÀ 24/7

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon