Máy in Epson L300 báo đèn mực

Trong quá trình sử dụng, sẽ có nhiều khi bạn gặp phải tình trạng máy in epson l300 báo đèn mực, báo lỗi đèn đỏ, nhấp nháy báo lỗi; tuy nhiên bạn không biết lý do cũng như cách khắc phục tình trạng này. Ở bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của đèn báo và giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Máy in Epson l300 báo đèn mực

Máy in Epson L300 báo đèn mực, máy in đang bị lỗi?

Khi máy in Epson L3000 báo đèn mực, bạn chắc chắn sẽ nghĩ răng máy in đang bị lỗi, thật ra không hẳn là như vậy. Đôi khi máy xuất hiện đèn báo chỉ đơn giản để thông báo với người dùng tình trạng máy, mực in của máy để người dùng có phương án xử lí thích hợp; tránh trường hợp làm gián đoạn công việc.

Dĩ nhiên, khả năng máy in thông báo chỉ là phần nhỏ, phần lớn vẫn là do máy in gặp lỗi. Tùy theo từng biểu hiện của đèn báo mà có nhiều nguyên nhân lỗi khác nhau.

Một số tình trạng đèn mực thông dụng khi máy Epson L300 gặp lỗi:

  • Đèn mực báo đỏ
  • Đèn mực và đèn giấy đều báo đỏ.
  • Đèn mực và đèn giấy nhấp nháy.

>> Tải phần mềm reset mực máy in Epson L300 Link Google driver

Máy in Epson L300 báo đèn mực, khắc phục thế nào?

Dựa vào tình trạng đèn mực, chúng ta có thể xác định và khoanh vùng lỗi để có phương án xử lý thích hợp. Sau đây, Mực In An Phước sẽ giới thiệu nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể đối với từng biểu hiện máy in Epson L300 báo đèn mực.

Máy in báo lỗi đèn đỏ

Máy in Epson báo lỗi đèn đỏ có thể do mực trong máy in đã hết; hoặc do máy không nhận được hộp mực do lỗi.

Máy in Epson L300 báo lỗi đèn đỏ

Cách khắc phục: Trước tiên, kiểm tra xem lượng mực in còn lại trong máy. Nếu mực in hết, bạn chỉ cần đổ mực in hoặc thay hộp mực mới là xong.

Nếu máy vẫn còn nhiều mực nhưng đèn mực báo lỗi. Bạn tiến hành reset hộp mực in bằng cách nhấn và giữ nút mực khoảng 30s, sau đó tắt máy đi, khởi động lại máy. Thực hiện 4 - 5 lần, hộp mực L300 sẽ được reset.

Đèn mực và đèn giấy đều báo đỏ

Khi máy in Epson báo đèn mực và đèn giấy màu đỏ; có thể máy đang bị kẹt giấy, cũng có khi kéo giấy, cơ máy in bị kẹt.

Cách khắc phục: Bạn tiến hành mở máy và kiểm tra xem máy có bị kẹt giấy không, nếu có thì lấy giấy ra khỏi máy, nhớ kiểm tra cả vụn giấy nhé. Sau đó thực hiện lệnh in để xem máy còn bị kẹt hay không; nếu vẫn kẹt thì nên kiểm tra cơ kéo giấy và cơ máy in để sửa chữa hoặc thay thế.

Đèn mực và đèn giấy nhấp nháy

Biểu hiện cụ thể ở tình huống này là đèn mực và đèn giấy luân phiên nháy; đèn này sáng thì đèn kia sẽ tắt và cứ lặp lại như vậy. Nguyên nhân thường do bộ đếm, bạn chỉ cần reset lại bộ đếm máy in L300 thì sẽ giải quyết được vấn đề.

Nếu bạn có kiến thức về công nghệ, máy tính; bạn có thể tìm kiếm phần mềm reset bộ đếm cho L300 từ Google và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Còn không, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in để được reset; tránh tự thực hiện dẫn đến hư main hoặc linh kiện máy in.

Lời kết luận

Trên đây là những tình huống máy in epson l300 báo đèn mực và cách khắc phục hiệu quả, bạn có thể ghi nhớ để sử dụng khi cần. Nếu cần tìm đơn vị sửa máy in, nạp mực hoặc reset bộ nhớ đệm, liên hệ Mực In An Phước. Nhân viên của chúng tôi sẽ phục vụ nhanh chóng, chuẩn xác ngay tại nhà hoặc địa điểm yêu cầu.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon