Máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Thông qua biểu hiện của đèn máy in, chúng ta có thể xác định nguyên nhân và sửa lỗi đó. Ở bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu thêm nguyên nhân máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục và cách khắc phục tình trạng này.

Máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Nguyên nhân máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Khi máy in đang hoạt động bình thường, bỗng nhiên 5 đèn của máy in sáng nhấp nháy liên tục; việc in ấn gặp gián đoạn thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Mắt đọc không căn được vị trí khổ giấy
  • Mắt đọc bị bẩn do bụi
  • Kẹt bơm hút mực.
  • Gãy cơ kéo giấy.
  • Lỗi đầu phun

Cách sửa lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Ở một số trường hợp, đôi khi việc khởi động lại máy in thì máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.. Tuy nhiên về lâu về dài, bạn nên tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây lỗi, sau đó mới sử dụng các biện pháp xử lý sự cố thích hợp nhất nhé.

Vệ sinh mắt đọc

Việc đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh mắt đọc thật sạch sẽ, việc này sẽ loại bỏ vết bẩn trên mắt đọc dẫn đến máy không căn được khổ giấy, báo đèn liên tục.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh khu vực xung quanh, đặc biệt là giá đỡ để loại bỏ bụi hoặc các vụn giấy ảnh hưởng và khiến máy không hoạt động.

Bạn cũng nên vệ sinh đĩa phim tròn bên cạnh máy và thước phim dài chạy dọc máy, vệ sinh tổng thể máy in để tránh bụi bẩn, mực khô đọng lại gây cản trở hoạt động.

Kiểm tra trục kéo

Tiếp theo, bạn kiểm tra trục kéo giấy cũng như đảm bảo bộ phận này được bôi mỡ đầy đủ. Việc này giúp máy vận hành trơn tru và không bị treo, bị đứng, dẫn đến nháy đèn.

Kiểm tra đầu phun

Lỗi đầu phun cũng là một trong số các nguyên nhân máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục. Thế nên bạn cũng nên kiểm tra bộ phận này, nếu bộ phận này hư hại thì nên thay mới để đảm bảo máy hoạt động tốt và không báo lỗi nữa nhé.

Kiểm tra cơ kéo giấy

Tiến hành kiểm tra cơ kéo giấy và đảm bảo bộ phận này hoạt động tốt, không bị gãy. Nếu cơ bị gãy thì bạn nên thay thế cơ kéo giấy mới.

Vệ sinh bơm hút mực

Nếu bơm hút mực bị kẹt và gây ra lỗi, bạn cần làm sạch và vệ sinh nó để không bị kẹt nữa. Tuy nhiên, nếu bộ phận này quá cũ hoặc vệ sinh rồi mà vẫn bị kẹt; bạn nên thay thế để đảm bảo hiệu suất sử dụng và tránh máy gặp lỗi khi đang sử dụng.

Lời kết luận

Trên đây là những lí do khiến máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục cũng như cách xử lý khi gặp phải tình huống này. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn tự mình xử lý sự cố ngay tại nhà.

Trong trường hợp đã thử khắc phục nhưng vẫn lỗi, không thể sửa được; hoặc phát hiện các lỗi liên quan đến linh kiện cần thay thế và sửa chữa. Liên hệ Mực In An Phước, chúng tôi sẽ có mặt và sửa chữa giúp bạn. Nhân viên của An Phước với tay nghề cao sẽ xử lý nhanh chóng, chuẩn xác; đồng thời chi phí sửa máy in tại nhà hợp lý và bảo hành, hóa đơn VAT sẽ được cung cấp đầy đủ.

Quý khách liên hệ theo thông tin sau:

MỰC IN AN PHƯỚC - UY TÍN TẠO NIỀM TIN - PHỤC VỤ TẬN NHÀ 24/7

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon