Cách sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

Làm thế nào khi máy in Epson T60 in không đúng màu? Trong bài viết này, Mực In An Phước sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy in Epson T60 in sai màu, bị lẫn màu và cách sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu. Theo dõi bài viết nếu máy in của bạn đang gặp phải tình trạng tương tự.

Cách sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

Nguyên nhân máy in Epson T60 in sai màu

Bất cứ máy in nào khi sử dụng thì cũng sẽ gặp những sự cố, lỗi trong quá trình hoạt động. Đối với máy in Epson T60 thì in sai màu, in không đúng màu là một lỗi phổ biến. Muốn khắc phục lỗi này hiệu quả và nhanh chóng thì cần nắm rõ nguyên nhân gây nên lỗi này, bao gồm các nguyên nhân sau đây:

  • Do máy in phun mực không đều
  • Do nạp mực in không đảm bảo chất lượng
  • Do đồ nhầm màu mực.
  • Do một vài bình mực hết mực, thiếu màu
  • Do phần mềm in ấn bị lỗi
  • Do sử dụng giấy in không thích hợp
  • Do điểm tiếp xúc, chân chip mực bị bẩn, lỗi, không tiếp xúc tốt.
  • Do máy in bị đứt, hư cáp tín hiệu

Cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

1. Kiểm tra đầu phun và linh kiện máy in

Khi phát hiện máy in Epson T60 in không đúng màu, in sau màu, bị lẫn màu thì bạn hãy dừng ngay lệnh in để tiết kiệm mực và giấy in. Sau đó tiến hành kiểm tra lại đầu phun máy in, làm sạch đầu phun nếu đầu phun tắc khiến mực in ra không đều và không đúng màu.

Bạn cũng cần kiểm tra các bộ phận khác như bộ chứa đầu phun, chip mực, mainboard, formatter. Bộ phận nào bị hư hỏng, hao mòn quá mức thì nên gửi đến các đơn vị sửa máy in uy tín để thay thế.

2. Kiểm tra mực của máy in

Nếu như đầu phun và các linh kiện của máy in không có vấn đề gì, thì việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra lại mực của máy in Epson T60. Máy in hết mực hay thiếu mực, lắp đặt hoặc bơm nhầm màu có thể khiến máy in sai màu. Chỉ cần một màu mực có vấn đề thì sẽ có thể dẫn đến tình trạng in không đúng màu rồi.

  • Nếu máy hết mực, thiếu mực thì hãy nạp mực máy in mới cho máy in.
  • Nếu bơm nhầm mực thì cần loại bỏ hết mực trong bình mực bị sai, vệ sinh bình mực sạch sẽ và nạp mực in mới. Đồng thời cần chú ý thận trọng hơn khi đổ mực, mỗi bình mực điều sẽ có kí hiệu riêng để nhận biết màu mực, bạn cần hạn chế sai sót để tránh lỗi và đỡ tốn kém.

Sửa lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Ngoài ra, nếu bạn nạp mực máy in mới thì nên lựa chọn những đơn vị uy tín để nạp mực, vừa đảm bảo được chất lượng, màu mực đúng với quy định.

3. Kiểm tra loại giấy in đang dùng

Máy in Epson T60 là loại máy cho hình ảnh và màu sắc tốt nhất, chuẩn nhất khi dùng giấy in ảnh. Nếu bạn sử dụng giấy in kém chất lượng, hay các giấy in A4, giấy For, Double A thì màu sắc sẽ không như ý muốn, rất dễ in sai màu, in không đúng màu.

4. Thiết lập lại chế độ in ấn

Máy in Epson T60 có nhiều chế độ in ấn khác nhau, các thiết lập sẽ cho ra màu sắc đậm, nhạt khác nhau. Bạn cần thiết lập lại chế độ phù hợp để màu sắc in ấn không bị sai và đảm bảo đúng như yêu cầu.

5. Kiểm tra lại phần mềm in ấn

Các phần mềm đồ họa có nhiều chế độ in ấn khác nhau, tùy theo từng chế độ (RGB, CMYK..) và chất lượng cũng như màu sắc của bản in sẽ khác nhau. Bạn cần nghiên cứu và sử dụng màu sắc để cho ra màu chuẩn và nét, ưu tiên sử dụng phần mềm Corel hơn các phần mềm khác nhé.

Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu, đèn mực báo không in được

Trường hợp máy in vẫn in được nhưng máy in Epson T60 in không đúng màu, sai màu và đèn mực báo không in được thì khả năng máy in không nhận mực do chưa gắn tép mực hoặc tiếp xúc mực kém. Bạn thực hiện các bước sau để kiểm tra xem máy in gặp vấn đề ở màu mực nào và xử lý.

Bước 1: Bấm nút mực báo đó để cụm mực chạy ra giữa.

Bước 2: Bấm tiếp để cụm mực chạy sang phía bên phải.

Bước 3: Kiểm tra xem máy báo lỗi màu mực nào.

Bước 4: Tháo màu mực đó ra, vệ sinh chip, chân tiếp xúc, sau đó lắp ráp lại.

Sau khi thực hiện xong thì khởi động lại máy để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục và in ấn đúng màu chưa nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy in Epson T60 in sai màu, bị lẫn màu. Nếu như bạn đã thực hiện nhưng vẫn không sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu thành công, hãy liên hệ với Mực In An Phước để nhân viên của chúng tôi đến tận nơi kiểm tra và sửa chữa máy in tại nhà cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon