Máy in Epson T60 in không ra mực

Là đơn vị sửa máy in chuyên nghiệp, Mực In An Phước thường xuyên hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến máy in. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách xử lí tình trạng Máy in Epson T60 in không ra mực dù mực in còn đầy, vừa mới đổ mực in, giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng đang thắc mắc.

Máy in Epson T60 in không ra mực

Vì sao máy in Epson T60 in không ra mực?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in Epson T60 in không ra mực dù mực in vẫn còn nhiều, máy vừa mới thay hộp mực mới. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

  • Do nghẹt đầu phun mực
  • Card tinh thể bị hư hoặc quá tải
  • Chip điện gặp sự cố
  • Do loại mực in bạn sử dụng
  • Do nhiệt độ môi trường
  • Do bộ tiếp mực
  • Do không mở nút hộp mực

Sửa lỗi máy in Epson T60 in không ra mực

Từ những nguyên nhân mà chúng tôi vừa đề cập, chúng ta sẽ có những cách sửa lỗi máy in Epson T60 in không ra mực.

Trước tiên, đảm bảo khu vực lắp đặt máy có nhiệt độ cũng như độ ẩm vừa phải. Điều này giúp bạn đảm bảo được độ dính vừa phải, không quá cao; đầu phun dễ dàng hút được mực.

Đầu in bị nghẹt

Trong quá trình sử dụng máy in, đầu mực là khu vực thường xuyên làm việc và tiếp xúc với mực in. Do đó, mực in còn thừa trên đầu mực có thể bám dính và khô lại. Nhiều lần như vậy sẽ khiến đầu mực bị bịt kín, dẫn đến tắc đầu phun, tắc mực, máy in Epson T60 dù còn đầy mực nhưng in không thể ra mực được.

Đầu phun bị tắc khiến máy in Epson T60 in không ra mực

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn nên Clear mực (Heading Clean > Nozzle Check) 5 - 6 lần để. Nếu mà vẫn in không ra mực thì bạn nên tháo đầu in ra ngâm vào dung dịch (dung dịch này nên mua ở các tiệm sửa máy in nha). Nếu thực hiện các cách trên mà vẫn lỗi, chỉ có nước thay đầu in mới.

Lưu ý: Để tránh tình trạng đầu in bị nghẹt, bị tắc. Bạn nên yêu cầu đơn vị thay mực vệ sinh đầu mực mỗi khi thay nhé.

Card tinh thể hư hoặc quá tải

Máy in sử dụng quá nhiều, đặc biệt là những công sử dụng với tần suất cao; card tinh thể rất dễ bị hư hoặc quá tải. Điều này khiến cho đầu phun không thể phun ra mực, dẫn đến Epson T60 in không ra mực dù còn nhiều mực in.

Card tinh thể lỗi khiến máy in Epson T60 in không ra mực

Cách khắc phục: Card tinh thể thường có tuổi thọ 1 năm, nếu sử dụng nhiều thì sẽ giảm đi rất nhanh. Khi đó, bạn nên thay đầu phun mới để giải quyết sự cố dứt điểm.

Do bộ tiếp mực

Việc lắp đặt bộ tiếp mực quá cao so với máy sẽ dẫn đến máy không hút mực dược đều hoặc mực xuống quá nhanh;dẫn đến máy không ra hoặc đậm nhạt không đều.

Cách khắc phục: Lắp đặt bộ tiếp mực ngang với máy in để mực in xuống đều. Đồng thời phải đảm bảo các dây dẫn mực cần thẳng, không xoắn, gấp khúc.

Do không mở nút hộp mực

Khi sử dụng, các nút mực trên đầu các hộp mực cần được mở để đảm bảo có không khí để tạo áp lực đẩy mực xuống. Nếu không mở nút thì máy không thể hút mực in, dẫn đến máy in Epson T60 in không ra mực. Bạn chỉ cần kiểm tra, nếu chưa mở nút mực thì mở ra là OK thôi.

Chip điện gặp sự cố

Chip điện sử dụng qua một thời gian thường bị bám bụi bẩn cũng như các mực in, dẫn đến điện áp đầu phun bị thay đổi. Điện áp thay đổi có thể khiến cho máy in không in ra mực được.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra và làm sạch mực, bụi bẩn ở chip điện có thể giúp bạn hạn chế lỗi đối với bộ phận này.

Do loại mực in sử dụng

Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn đổ mực in thay vì mua hộp mực mới chính hãng. Trong trường hợp bạn đổ mực in dởm, kém chất lượng; rất dễ xảy ra tình trạng khô mực, dẫn tới máy in tắc đầu phun. Dẫn đến dù bạn có làm sạch đầu phun thì máy in T60 vẫn thường xuyên gặp tình trạng in không ra mực.

Cách khắc phục: Loại bỏ hết mực in trong hộp mực, sau đó đổ mực in mới chất lượng. Đồng thời, bạn cũng nên làm sạch đầu mực để loại bỏ hết mực in bám dính ở khu vực này.

Ngoài ra, nếu bạn mua hộp mực in mới thì nên để ngoài môi trường 24h trước khi sử dụng. Điều này giúp giảm độ dính của mực in, tăng cường tính lưu động, giúp card tinh thể dễ dàng hút mực hơn.

Lời kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy in Epson T60 không in ra mực. Hi vọng thông tin sẽ có ích đối với bạn. Nếu cần nạp mực máy in, sửa lỗi máy in T60 hay các loại máy in khác; liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ nhanh chóng.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon