Máy in HP báo lỗi Cartridge và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy in HP, hẳn nhiên bạn sẽ gặp phải những tình huống máy in HP báo lỗi Cartridge. Ở bài viết này, Mực In An Phước sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi phổ biến và hay gặp phải với hộp mực trên dòng máy in này như Replace Black Cartridge, Remove Print Cartridge, Replace The Indicated Cartridge, Black Cartridge Is Very Low và cách khắc phục chúng.

Máy in HP báo lỗi Cartridge và cách khắc phục

Máy in HP báo lỗi Replace Black Cartridge

Nguyên nhân: Nguyên nhân máy in HP báo lỗi Cartridge là do hộp mực màu đen sắp cạn mực, số lượng mực còn lại của hộp mực này không quá nhiều và có thể hết bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, máy in còn có thể xuất hiện các lỗi tương tự khác như : Replace Cartridge. Trong đó, là một trong các màu của hộp mực, nghĩa là hộp mực màu đang sắp hết mực nhé.

Máy in HP báo lỗi Replace Black Cartridge

Cách khắc phục: Khắc phục máy in báo lỗi Replace Black Cartridge hay các màu khác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thay bằng hộp mực mới cùng màu sắc là xong. Máy in sẽ hoạt động bình thường và không còn báo lỗi nữa.

Máy in HP báo lỗi Remove Print Cartridge

Nguyên nhân: Máy in HP báo lỗi Remove Print Cartridge thường đi kèm với lỗi JAM INSIDE TOP COVER, thường xảy ra trên dòng máy 5200. Lỗi được cho là do máy in bị kẹt giấy ở đầu ra, kẹt ở trong lòng máy bên dưới hộp mực, hoặc giấy bị cuốn quanh lô sấy. Loại bỏ giấy kẹt trong máy sẽ khắc phục được lỗi này.

Cách khắc phục:

  • Trước tiên, ngắt nguồn và rút các dây kết nối ra khỏi máy
  • Mở nắp trên của máy và tháo hộp mực in
  • Loại bỏ giấy in kẹt, vụn, gãy ở bên trong máy ra khỏi
  • Nhấc nắp kim loại và lấy hết vụn giấy sót lại
  • Lắp đặt lại hộp mực in và đóng nắp trên
  • Gắn dây kết nối, bật nguồn và kiểm tra xem lỗi đã được khăc phục chưa.

Máy in Hp báo lỗi Replace The Indicated Cartridge

Lỗi này thường xuất hiện trên dòng máy in HP 404DN sử dụng hộp mực 76A. Đối với dòng hộp mực này, nếu bạn đổ mực in hay nạp mực máy in thì máy sẽ báo lỗi Replace The Indicated Cartridge, bắt buộc bạn phải thay thế hộp mực thì mới có thể sử dụng được.

Máy in Hp báo lỗi Replace The Indicated Cartridge

Cách khắc phục, bạn có thể thay hộp mực mới cho máy in HP, cách làm này khá nan giải vì để tìm mua hộp mực 76A chính hãng là khá khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay chip hộp mực mới thì có thể nạp mực hay đổ mực mới mà máy in không báo lỗi.

Máy in HP báo lỗi Black Cartridge Is Very Low

Lỗi Black Cartridge Is Very Low là lỗi rất phổ biến trên dòng máy in HP. Khi máy in báo lỗi này, nghĩa bộ đếm trên con chip mực sắp hết; máy in thông báo đến bạn để bạn nhận biết và kịp thời thay thế, tránh làm ảnh hưởng hay gián đoạn công việc.

Máy in HP báo lỗi Black Cartridge Is Very Low

Khi nhận được bảng thông báo trên, bạn vẫn có thể tiếp tục in ấn như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nạp mực nhiều lần, máy sẽ hiện lên thông báo memory supply error và không cho bạn in tiếp nữa.

Cách khắc phục: Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là thay mực in mới, đồng thời thay luôn chip mực để máy in đồng bộ và thiết lập lại bộ đếm từ đầu.

Lỗi used black cartridge in use

Nguyên nhân máy in báo lỗi Used Black Cartridge In Use là do chip máy in không hoạt động. Khi chip máy in HP vượt quá giới hạn tính toán, nó sẽ lập tức không hoạt động nữa; đồng thời bạn cũng không thể sử dụng máy in để in ấn được.

Lỗi used black cartridge in use

Đối với lỗi này, bạn cũng thực hiện thay thế chip mực mới, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại như cũ.

Lời kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mong rằng bạn sẽ khắc phục được tình trạng máy in HP báo lỗi Replace Black Cartridge, Remove Print Cartridge, Replace The Indicated Cartridge, Black Cartridge Is Very Low hoặc một số lỗi liên quan đến hộp mực khác.

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp trên mà lỗi vẫn còn báo hoặc không biết thực hiện và cần tìm đơn vị sửa máy in tại nhà. Liên hệ Mực In An Phước để chúng tôi phục vụ tốt nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon