Máy in HP báo lỗi chấm than vàng

Là một thiết bị điện tử được ưa chuộng và sử dụng với tần suất nhiều và lặp đi lặp lại, việc hư hại hoặc gặp lỗi trên máy in là điều không thể tránh khỏi. Tiếp theo đây, Mực In An Phước xin chia sẻ đến bạn cách sửa máy in HP báo lỗi chấm than vàng, một lỗi khá phổ biến trên các dòng máy in HP, với các model thông dụng như 1010, 1320, 2035, 2015. Cùng theo dõi để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này bạn nhé.

Máy in HP báo lỗi chấm than vàng model 1010, 1320, 2035, 2015

Nguyên nhân máy in HP báo lỗi chấm than vàng

Khi chiếc máy in HP Laser Jet 1010, 1320, 2035 2015 hay model khác báo lỗi chấm than vàng. Hẳn bạn sẽ muốn biết nguyên nhân để tìm cách khắc phục tốt và nhanh chóng nhất. Theo kinh nghiệm làm việc trong nghề sửa máy in, Mực In An Phước thấy rằng, nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do:

  • Lỗi Driver máy in
  • Lỏng dây kết nối máy in và máy tính
  • Lỗi Print Spooler bị tắt

Cách sửa máy in HP báo lỗi chấm than vàng

Không phải ai cũng có thể sửa lỗi máy in Laser Jet báo lỗi chấm than vàng một cách dễ dàng. Nếu bạn am hiểu về máy tính thì cách xử lí sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

clickDịch vụ sửa máy in quận 12

Kiểm tra dây kết nối máy in và máy tính

Trước tiên, bạn nên kiểm tra dây kết nối giữa máy in và máy tính, bởi nếu sợi dây này bị lỏng hoặc đứt gãy, máy không thể nhận driver đầu nối nên báo lỗi.

Kiểm tra dây kết nối máy in và máy tính

Đây là cách đơn giản nhất nên bạn ưu tiên thực hiện trước tiên. Nếu dây lỏng thì bạn nên tháo ra rồi cắm lại đến khi máy không còn thông báo tình trạng chấm than. Nếu dây không lỏng, chứng tỏ nguyên nhân gây ra lỗi không phải do dây kết nối.

Xóa và cài lại driver máy in

Driver gặp lỗi hay quá lỗi thời cũng có thể khiến cho máy n HP báo lỗi chấm than vàng. Bạn nên thử cài đặt lại driver máy in cho máy tính. Cách cài đặt driver bạn tự nghiên cứu nhé, nếu bạn là dân công nghệ thì việc gỡ và cài đặt chắc hẳn không làm khó được bạn.

Cài đặt mới hoặc nâng cấp driver máy in

Lưu ý: Nên gỡ driver cũ ra rồi mới cài đặt driver mới. Vì sao phải gỡ driver cũ ra? Vì nếu bạn cài driver mới đè lên driver cũ, các phiên bản driver có thể chồng xếp lên nhau dẫn đến lỗi phần mềm hoặc tạo ra xung đột.

Kiểm tra Print Spooler bị tắt

Print Spooler hay dịch vụ máy in là một tính năng cho phép máy in có thể in ấn thông qua máy tính, laptop. Tuy nhiên, đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, một số máy in như 1010 thường không được hỗ trợ.

Bật dich vụ máy in Print Spooler

Dịch vụ này bị tắt sẽ khiến máy in HP báo lỗi chấm than vàng và không hoạt động. Do đó, bạn cần bật dịch vụ này lên để có thể khắc phục lỗi và sử dụng.

Cách thực hiện như sau:

Bấm tổ hợp phím Windows + R ( Hoặc bấm phím Windows và gõ RUN rồi nhấn phím Enter) > Gõ services.msc vào hộp thoại > Nhấn Enter > Tìm đến Print Spooler > Click chuột phải và chọn Start > Click chuột phải tiếp và chọn Restart.

clickXem thêm: Nạp mực máy in Quận 12

Trả máy tính về cài đặt cũ

Nếu bạn đã thử bật dịch vụ máy in nhưng máy vẫn thông báo lỗi chấm than vàng. Bạn có thể dùng phương pháp này để trả lại máy trở về đúng thời điểm máy tính vẫn có thể in ấn và lỗi chưa xảy ra.

Cách thực hiện: Truy cập vào Control Panel > Chọn System and Security > Chọn Backup and Restore. Tại đây, bạn có thể chọn Undo System Restore hoặc Choose a different restore point. (Tùy vào việc bạn đã cấu hình và setup sẵn).

+ Undo System Restore: Cho phép máy in quay trở lại thời gian shutdown gần nhất

+ Choose A Different Restore Point: Cho phép máy in trở lại thời gian mà bạn chọn lựa.

Tiếp theo bạn cứ bấm Next và chờ đợi dến khi restore máy tính thành công. Thường thì lỗi máy in HP báo chấm than vàng sẽ được khắc phục.

Với cách làm này, không phải máy tính nào cũng có sẵn tùy chọn để bạn thực hiện đâu. Vì thế nếu máy chưa được cấu hình sẵn thì rất khó để sử dụng cách này. Nếu máy bạn có sẵn tiện ích này thì cứ làm thôi - nhưng nhớ lưu trữ dữ liệu nha.

Lời kết luận

Trên đây là những cách sửa máy in HP báo lỗi chấm than vàng trên các model Laser Jet 1010, 1320, 2035, 2015 và các model khác. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa máy in tại nhà mà không phải tốn tiền thuê dịch vụ. Nếu đã thử sửa mà lỗi vẫn báo, bạn liên hệ Mực In An Phước để được tư vấn, hỗ trợ.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon