Máy in HP báo lỗi Standard Output Bin Is Full

Hp là một trong những thương hiệu máy in chất lượng và hàng đầu hiện nay. Nếu bỗng dưng 1 ngày máy in HP báo lỗi Output Bin Is Full, Remove All Paper From Bin trong khi máy đã lấy hết giấy in, giấy in chưa lên sấy hoặc máy vừa bật lên thì đã thông báo lỗi. Đừng lo lắng, Mực In An Phước sẽ giúp bạn xử lí lỗi trên thông qua bài viết này.

Máy in HP báo lỗi Standard Output Bin Is Full

Nguyên nhân máy in HP báo lỗi Output Bin Is Full

Thông thường, máy in chỉ xuất hiện thông báo Standard Output Bin Is Full, Remove All Paper From Bin nhằm mục đích nói với người sử dụng máy in rằng khay chứa giấy đã đầy, hãy lấy bớt giấy khỏi đầu ra. Việc này thường xảy ra khi bạn in quá nhiều nhưng chưa kịp lấy; khiến giấy in đè lên sensor exit ở cửa ra và báo lỗi. Lấy hết giấy ở cửa ra, lỗi sẽ không còn nữa.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp, dù ở khay ra không có quá nhiều giấy in, máy chỉ vừa mới bật nhưng máy in HP vẫn báo lỗi Output Bin Is Full. Nguyên nhân thường do máy in sử dụng lâu nhưng không bảo trì, bảo dưỡng; dẫn đến sensor exit bị bẩn hoặc bị hỏng, cần sensor nhận giấy bị gãy khiến máy hiểu lầm và thông báo lỗi.

Lỗi này thường gặp phải trên các dòng máy in HP 5200, 1020, 1010 và nhiều model khác. Các thương hiệu máy in khác như Canon, Samsung, Brother cũng có thể gặp lỗi tương tự.

Sửa máy in HP báo lỗi Output Bin Is Full

Với các nguyên nhân gây lỗi Output Bin Is Full ở máy in HP mà chúng tôi đã đề cập. Nếu máy còn trong thời gian bảo hành, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành; họ sẽ giúp bạn kiểm tra, khắc phục sự cố mà không tốn tiền, đảm bảo an toàn không hư hại đến linh kiện máy in.

Nếu không, bạn có thể thực hiện các bước sau để máy in hoạt động bình thường trở lại và không còn báo lỗi.

Vệ sinh Sensor Exit

Sensor Exit có nhiệm vụ quản lý và thông báo giấy in ở cửa ra; bộ phận này bị bẩn có thể là nguyên nhân máy in HP lỗi Standard Output Bin Is Full. Do đó, vệ sinh bộ phận này là rất cần thiết. Trước tiên, hãy tắt nguồn, rút dây cắm nguồn ra khỏi máy in. Sau đó thực hiện vệ sinh sensor exit theo trình tự:

  • Tháo nắp ở lưng máy, nhìn bên tay trái sẽ thấy Sensor Exit.
  • Vệ sinh Sensor Exit. Kiểm tra cần Sensor nếu kẹt thì chỉnh lại.
  • Nếu cần Sensor gãy, bạn tiến hành thay thế cần mới luôn nhé.

Sau khi thực hiện xong, bạn đóng nắp lưng máy, sau đó kết nối nguồn và bật điện xem lỗi còn hay hết. Nếu máy bị lỗi do sensor bẩn thì chắc chắn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Thay Sensor Exit

Trường hợp đã vệ sinh Sensor Exit nhưng máy in vẫn báo lỗi Standard Output Bin Is Full. Có thể rằng Sensor đã bị hư hại, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in để họ thay Sensor mới. (Nếu bạn có tay nghề thì cũng có thể mua về và tự thay).

Sau khi thay Sensor Exit, chắc chắn máy in sẽ không thông báo lỗi nữa. Bạn có thể thực hiện lệnh in hoặc các động khác trên máy một cách bình thường với hiệu suất tốt nhất.

Lời kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Máy in HP báo lỗi Standard Output Bin Is Full, Remove All Paper From Bin. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn có thể sửa lỗi nhanh chóng. Nếu cần tìm đơn vị vệ sinh máy in - sensor exit, thay sensor exit, sửa máy in báo lỗi trên, liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ nhanh chóng nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon