Máy in không kéo giấy được

Máy in ngày nay được sử dụng rộng rải ngày càng trở nên phổ biến. Máy in đơn giản chi là một dụng cụ, sản phẩm hỗ trợ công việc in ấn, copy, scan. Cho dù có được tối ưu về chất lượng, tốt, độ bền đến đâu thì sau một khoảng thời gian dài cũng bị hao mòn dẫn đến hư hỏng gây ra rất nhiều phiền toái, trở ngại cho người sử dụng một trong những rắc rối mà Mực in An Phước muốn đề đề cập đến là máy in không kéo được giấy hay còn gọi là máy in không load giấy, nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi máy in không khéo giấy được như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết mà Chúng tôi sắp đề cặp dưới đây nhé:

Máy in không kéo được giấy
Tại sao máy in không kéo giấy in được

Tìm hiểu máy in không kéo giấy nghĩa là gì?

Hiện tượng máy in không kéo giấy hay còn gọi máy in không load giấy được là tình trạng sau khi bạn thực hiện lệnh in từ máy tính, máy in nhận lệnh in và bắt đầu thực hiện thao tác in. Tuy nhiên không thể kéo giấy từ khay giấy lên, phát ra tiếng kêu cạch cạch và đồng thời báo đèn giấy báo đỏ hoặc erro, no pages thông báo này tùy vào mỗi dòng máy in khác nhau lúc này máy in sẽ không hoạt động.

Tại sao máy in không kéo được giấy nguyên nhân do đâu

Hiện tượng máy in không kéo được giấy thì có rất nhiều nguyên nhân. Để giải thích và làm rõ vấn đề này Mực In An Phước xin phép được đưa ra 7 nguyên nhân máy in không load được giấy cho các bạn cùng tham khảo nhé.Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng lỗi máy in không kéo giấy. Sau đây là một số nguyên nhân chính và phổ biến.
Khổ giấy in không đúng.

  1. Khổ giấy in không đúng
  2. Khay để giấy bị lệnh.
  3. Để giấy in quá nhiều.
  4. Do vật cảng kẹt trong máy in.
  5. Giấy in kém chất lượng hoặc không phù hợp.
  6. Bánh xe kéo giấy mòn (quả đào mòn).
  7. Rờ le giấy mòn hoặc hư hỏng.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in không kéo được giấy in

Dựa theo những nguyên nhân mà chúng tôi đề cập ở trên bạn hãy kiểm tra và dùng phương pháp loạt trừ từng trường hợp và nguyên nhân máy in không kéo được giấy in mà có cách sửa chữa, khắc phục tình trạng không load giấy của máy in một cách hiệu quả nhất.

Khổ giấy in không đúng

Khổ giấy in không đúng dẫn đến tình trạng máy in không thể thực hiện lệnh in và máy in không load giấy in dù đã nhận lệnh in thường xảy ra ở các dòng máy in đời mới như: HP m227, Hp m130,… để khắc phục tình trạng này bạn chỉnh lại khổ giấy in trên máy tính giống với khổ máy in đã cài đặt trên máy in là có thể in ấn bình thường.

Khay đựng giấy bị lệch

Khay đựng giấy bị lệch: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in không kéo được giấy, vậy nên bạn nên điều chỉnh lại khay giấy cho vuống vứt và chính xác với khổ giấy bạn đang sử dụng để máy in có thể kéo giấy dễ dàng hơn.

Giấy in quá nhiều trong khay giấy

Giấy in quá nhiều: Để giấy in trong khay giấy quá nhiều cũng có thể làm cho máy in khó khăn trong việc lấy giấy lên, vậy nên tốt nhất bạn nên để giấy vừa phải, không nên để quá nhiều giấy vào khay đựng giấy nhé.

Do vật cảng

Vật cảng kẹt trong máy in là một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra, đôi lúc vì một lý do nào đó vô tình vật cảng nhỏ nằm trong đường đi của giấy và mắc kẹt trong đó máy in không thể nào kéo giấy lên được. Để giải quyết vấn đề máy in không kéo giấy được do vật cảng bạn nên quan sát kỹ và lấy chúng ra.

Giấy in không phù hợp

Sử dụng giấy in kém chất lượng, giấy in không phù hợp với máy in cũng gây khó khăn trong việc thực hiện lệnh kéo giấy của máy in, bạn nên lụa chọn giấy in tốt, chất lượng và thích hợp với chủng loại máy in đang sử dụng nhé.

Bánh xe kéo giấy mòn

Bánh xe kéo giấy hay còn gọi là quả đào mòn, hư hỏng gây ra máy in không load giấy được đây là hiện tượng phổ biến và thường xuyên xảy ra đối với những người sử dụng máy in ở tần suất cao và nơi làm việc bụi bẩn nhiều. Để khắc phục bạn nên thay thế bánh xe kéo giấy mới.

Rờ le giấy hỏng

Máy in load giấy không được do rờ le giấy hỏng cũng hay xảy ra với những máy in sử dụng in ấn liên tục lâu ngày sẻ bị mòn và hư hỏng để khắc phục nếu bạn không rành về kỹ thuật máy in tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ, công ty sửa máy in tại nhà đến để tránh xảy ra những rắc rối không mong muốn xảy ra.

máy in kéo giấy không được do Rờ le giấy hỏng, mòn
Rờ le giấy mòn

Kết luận
Trên đây là 7 nguyên nhân máy in kéo giấy không được Chúng tôi tổng kết lại có thể giúp ích được cho bạn có thể tự khắc phục, sửa chữa nếu máy in gặp phải lỗi trên. Trong quá trình sử dụng máy in để phục vụ công việc của mình nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ sửa máy in hay nạp mực máy in tại hãy liên hệ với Mực In An phước theo thông tin dưới đây nhé:

Mực In An Phước
Hotline : 0932749987
Website: https://mucinanphuoc.com
Email: mucinanphuoc@gmail.com
Địa chỉ: 10/13 Thạnh Lộc 19, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
Thời gian: 07:30 – 18h:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon