Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy?

Một câu hỏi khá thú vị mà ít người để ý đến khi sử dụng máy in chính là một hộp máy in được bao nhiêu trang giấy A4? Để giúp bạn có thể hiểu rõ vấn đề này và kiểm soát được xem hiệu quả mực in mà mình sử dụng có đạt hiệu quả về số trang in được hay chưa thì Mực in An Phước xin chia sẻ thông tin về vấn đề đây ngay bên dưới.

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4?

Một hộp mực in được bao nhiêu trang a4? phụ phuộc vào những yếu tố nào?

Trước tiên Quý bạn cần phải biết rằng, để đánh giá được số lượng trang giấy a4 in được khi sử dụng một hộp mực in cần xác định được các yếu tố thiết thực sau: hãng máy in, tên hộp mực sử dụng hay chất lượng mực in, độ phủ mực… mà bạn dùng..

1. Yếu tố máy in

  • Có rất nhiều hãng sản xuất máy in hiện nay trên thị trường và mỗi hãng đều có thiết kế , cấu tạo về hộp mực, phụ kiện… riêng cho mình. Ví như có hãng sử dụng loại hộp mực nhỏ để cho máy in có kiểu dáng gọn, nhẻ và đẹp hơn. Có hãng lại chú trọng sử dụng hộp mực lớn để công suất in được tốt hơn.
  • Nhìn chung, hiệu quả một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4 của các dòng máy(mua mới) như Hp, Canon… đạt công suất là 600- 700 tờ/ 1 hộp mực. Và theo thời gian sử dụng thì công suất này sẽ bị giảm đi đôi chút bởi 1 nguyên tắc cơ bản là cái gì sài lâu thì  cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian.

2. Độ phủ mực

-  Đối với yêu tố này thì nếu bạn chọn mức độ phủ mực in càng lớn thí sẽ tốn mực hơn và dẫn đến là số trang giấy a4 in được cũng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, bản in nhận được sẽ rõ nét và đậm hơn so với bình thường. Thông số cho mức độ phủ mực 5% là con số được nhà sản xuất khuyến nghị và người dùng hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hay giảm để cho phù hợp với mục đích in của bạn.

3. Loại hộp mực

  • Hộp mực có kích thước nhỏ hay lớn là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến một hộp mực in được bao nhiêu trang a4. Mỗi nhà sản xuất, thương hiệu và loại máy in khác nhau sẽ có thiết kế hộp mực khác nhau, từ đó số trang in được cũng sẽ khác nhau.
  • Hơn nữa, sử dụng mực in chính hãng hay mực giá rẻ , hàng fake cũng ảnh hưởng đến hiệu suất in được bao nhiêu trang của một hộp mực.

Ở đâu bán mực in chính hãng- giá tốt tại TPHCM?

  • Nếu bạn vẫn chưa biết rằng nên mua mực in ở đâu đảm bảo là hãng Nhật Bản chính hãng và có giá rẻ tại TPHCM thì hãy đến với mực in An Phước bạn nhé.
  • Mực in An Phước là nhà phân phối hàng đầu tại TPHCM về mực in chất lượng, đi kèm với nhiều dịch vụ uy tín khác như nạp mực máy in, bơm mực, sửa  chữa, vệ sinh máy in… tận nhà theo yêu cầu.
  • Chúng tôi, cam kết 100% bán mực in Japan chính hãng với giá siêu rẻ và cạnh tranh. Để được báo giá mực in chính xác, vui lòng gọi ngay 0932749987 để có câu trả lời thỏa đáng bạn nhé.

Xem ngay dịch vụ sửa máy in tại nhà

Mách bạn cách biết một hộp mực in được khoảng bao nhiêu trang giấy a4

Nếu bạn muốn tìm câu trả lời chính xác là một hộp mực in được bao nhiêu trang a4 thì thật khó để bạn có được lời giải đáp cho mình. Bởi có quá nhiều điều ảnh hưởng đến nó, như là hãng máy in, loại máy, loại hộp mực, tình trang sử dụng hộp mực… Dưới đây là một vài thông tin cần thiết để bạn biết về cách tính số trang in được cho một hộp mực.

Dựa vào số trang giấy a4 đã in được

Sau khi máy in báo hết mực thì bạn có thể theo dõi số trang in được qua số game giấy đã sử dụng được. Dựa vào các con số này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được cho mìnhc lời giải đáp.

Giả sử như 1 hộp mực in được 2 game giấy, thì số trang in được của hộp mực đó là khoảng 1000 tờ. (1 gram giấy khoảng 500 tờ A4).

Tham khảo thêm tin tức máy in mới nhất

Dựa vào thông số kĩ thuật hộp mực từ nhà sản xuất

Bên trên mỗi hộp mực in thì nhà sản xuất luôn có ghi thông số về độ phủ mực. Qua đó, bạn sẽ xác định được 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4.

Ví dụ:

  • Dòng máy in Canon chính hãng đời 2900 sử dụng hộp mực in Cartridge 303 có độ phủ mực là 5% in được tối đa là 1800 trang A4. Nếu bạn sử dụng tài liệu in có độ phủ là 10%, thì số trang in chỉ còn là 900 trang.
  • Máy in chính hãng Brother dòng HL-L2361DN, 2321, 2366, 2701D, 2701DW độ phù 5% in được maximum là 2400 trang A4. Nếu in file ảnh, tài liệu, logo hay bản tính có nền.. thì độ phủ lên đến 20%, khi đó số trang in được chỉ còn 1920 trang..

Như vậy, Mực in An Phước vừa giúp Quý bạn có thêm thông tin để giải đáp câu hỏi: 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4. Qua đây, Quý bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì về hộp mực, dịch vụ máy in,… giá rẻ thì vui lòng liên hệ An Phước để biết thông tin chi tiết bạn nhé.

Mực in An Phước

Hotline: 0932749987
Website: https://mucinanphuoc.com
Email: mucinanphuoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon