Hướng dẫn reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm

Máy in L800 tràn bộ đếm và bạn đang muốn reset máy in Epson L800 để máy in ngưng báo lỗi và hoạt động bình thường trở lại, tuy nhiên bạn không biết phải thực hiện thế nào, dùng phần mềm gì. Trong bài viết này, Mực In An Phước sẽ chia sẻ phần mềm và hướng dẫn cách reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm.

Hướng Dẫn Reset Máy In Epson L800 Tràn Bộ Đếm, Phần Mềm FREE

Tại sao phải reset máy in L800

Máy in Epson L800 hay các loại máy in khác luôn được gắn một con chip đếm, quy định số lượng trang in của máy in. Khi đã đạt đến giới hạn thì máy in sẽ báo lỗi và không thể in ấn được nữa, gọi là tràn bộ đếm. Cần phải reset counter, reset máy in Epson L800 thì máy in mới hết báo lỗi và mới cho phép in ấn trở lại.

Để nhận biết máy in Epson L800 có bị tràn bộ nhớ hay không, bạn cần chú ý đến biểu hiện cũng như dấu hiệu của tình trạng này. Đó là đèn đỏ của máy in sẽ nhấp nháy, đồng thời sẽ gửi một bản thông báo về máy tính với nội dung: A Printer ink pad is at the end of its service life please contact Epson Support.

Phần mềm reset máy in Epson L800

Để reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn phần mềm để thực hiện. Mực In An Phước chia sẻ đến bạn phần mềm Adjustment Program dành cho dòng máy in L800.

clickDownload phần mềm reset máy in Epson L800: Link Google Drive

Lưu ý: Cùng một phần mềm nhưng mỗi loại máy in sẽ có 1 phiên bản. Bạn nên tải phần mềm từ đường dẫn chúng tôi cung cấp.

Máy tính nhầm lẫn phần mềm là virus nên có thể sẽ báo lỗi khi sử dụng, hoặc tự động xóa file sau khi giải nén. Vì thế trong quá trình thực hiện, hãy tắt toàn bộ các chương trình diệt virus (Windows Security, các phần mềm AV) có trên máy tính.

Sau khi tải về, bạn hãy giải nén tập tin ra nhé, không nên sử dụng tập tin ngay trên file nén để tránh các sự cố về sau.

Cách reset máy in Epson L800

Lưu ý trước khi tiến hành reset counter Epson L800

Để quá trình reset máy in Epson không xảy ra bất kỳ sự cố nào cả, toàn bộ quá trình suôn sẻ, thuận lợi. Bạn cần lưu ý những thông tin sau trước khi reset counter máy in L800.

  • Tắt các phần mềm diệt virus, kể cả phần mềm có sẵn trên máy tính, tắt tường lửa trước khi tải file về và trước khi reset máy.
  • Cần đảm bảo máy tính đường truyền kết nối với mạng internet tốt, không chập chờn, không giật lag.
  • Đảm bảo máy in và máy tính kết nối với nhau, nên ưu tiên kết nối bằng cáp USB có dây để đảm bảo đường truyền.
  • Hạn chế clean mực in, quét đầu in khi không cần thiết. Chỉ sử dụng khi bản in giảm chất lượng và muốn bản in chất lượng, sắc nét hơn.

Hướng dẫn cách reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm

Bước 1: Mở file AdjProg.exe trong thư mục đã giải nén. Hộp thoại hiện lên nhấn vào ô Accept.

Hướng dẫn reset máy in Epson L800

Bước 2: Chọn Particular adjustment mode

Phần mềm reset máy in Epson L800

Bước 3: Chọn Waste ink pad counter và nhấn OK

reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm

Bước 4: Tích vào 2 ô Main Pad CounterPlaten Pad Counter, chọn Check. Tiếp tục tích vào 2 ô này và chọn Initialization. Hộp thoại hiện lên chọn OK.

Reset counter máy in Epson L800

Sau khi bạn nhấn vào OK thì quá trình reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm đã hoàn thành. Bạn khởi động lại máy in và tiếp tục in ấn vì bây giờ đã có thể sử dụng lại được rồi.

Nếu sau khi reset xong khởi động lại và máy in vẫn lỗi và báo 2 chớp đèn. Bạn lại bật phần mềm tiến hành EEPROM Data Copy để khắc phục lỗi này nhé.

Như vậy, bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin về reset máy in Epson L800 tràn bộ đếm. Bao gồm lí do reset, những điều cần lưu ý, cách reset cũng như phần mềm reset counter Epson L800. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích và giúp bạn tự mình khắc phục được lỗi này. Nếu cần hỗ trợ, khắc phục lỗi, sửa máy in tại tphcm, nạp mực máy in tận nơi giá tốt, liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon