Sửa lỗi Drum Error máy in Brother MFC 2701D

Máy in Brother MFC 2701D là một trong những dòng máy in được đánh giá cao ở Việt Nam. Sản phẩm dù có chất lượng khá tốt nhưng cũng không tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng. Mực In An Phươc sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi drum máy in brother 2701d. Nếu máy in của bạn cũng đang gặp lỗi này, đừng bỏ qua bài viết này.

Sửa lỗi Drum Error máy in Brother MFC 2701D

Drum máy in là gì?

Drum, hay còn gọi là trống. Đây là một trong những bộ phận của hộp mực, nó các tác dụng in tài liệu lên mặt giấy. Chất lượng bản in có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào drum. Vì thế có thể nói, đây là bộ phận vô cùng quan trọng của máy in.

Drum là bộ phận rất dễ dư hại, do đó, có rất nhiều lỗi liên quan đến trống máy in. Để đảm bảo chất lượng máy in tốt nhất, cần sửa chữa và thay thế drum ngay lập tức khi bộ phận này hư hại.

Biểu hiện lỗi Drum Error máy in Brother 2701D

Khi máy in 2701D gặp lỗi Drum, màn hình LCD của máy in sẽ thông báo Drum Error. Ngoài việc thay thế drum mới, bạn có thể xử lí lỗi này bằng cách làm sạch dây Corona. Nếu xử lí mà máy in vẫn báo lỗi, khi đó bạn quyết định thay thế Drum mới cũng không muộn.

Cách sửa lỗi Drum Error máy in Brother 2701D

Làm sạch dây Corona

Thực hiện các bước sau đây để làm sạch dây Corona, biện pháp này có thể xử lí máy in báo lỗi Drum. Sau đó, máy in sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Làm sạch dây Corona sửa lỗi Drum Error máy in Brother 2701D

Thực hiện làm sạch dây corona theo các bước sau đây:

Bước 1: Tắt máy, tháo hết các dây kết nối ra khỏi máy in (Dây nguồn và dây kết nối máy tính).

Bước 2: Mở nắp đậy phía trước của máy in.

Bước 3: Tháo cụm drum và hộp mực in ra khỏi máy in Brother 2701D

Bước 4: Trượt thanh màu xanh từ trái sang phải và ngược lại nhiều lần để làm sạch dây Corona. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng bạn nhé.

Bước 5: Trả tab về vị trí nhà.

Bước 6: Lắp đặt cụm drum và hộp mực vào lại máy in.

Bước 7: Đóng nắp đậy phía trước máy in.

Bước 8: Lắp các dây kết nối và bật máy in trở lại.

Sau khi bật máy in trở lại và đặt lệnh in, nếu máy in Brother 2701d không còn báo lỗi Drum Error thì có nghĩa là lỗi đã được xử lí.

Thay cụm drum mới

Nếu như phương án làm sạch dây Corona không mang lại hiệu quả, bạn cần thay thế cụm Drum mới, việc này sẽ giải quyết lỗi một cách triệt để nhất.

Để thay thế drum máy in brother 2701d mới, bạn nên tìm đơn vị sửa chữa máy in để họ cung cấp sản phẩm và thay thế. Không nên tự mày mò thay thế vì có thể làm hư hại linh kiện mà máy in nhiều hơn.

Trường hợp thay thế drum mới cho máy in, có thể máy sẽ báo lỗi Replace Drum do không nhận diện được drum mới. Bạn cần thực hiện các bước sau để kích hoạt:

Bước 1: Mở nắp đậy trước của máy in.

Bước 2: Nhấn vào phím Clear / Back trên bảng điều khiển máy in.

Bước 3: Màn hình LCD hiển thị Replace Drum? 1. Yes 2. No, nhấn phím 1.

Bước 4: Đợi màn hình thông báo Accepted rồi chuyển sang Cover Is Open.

Bước 5: Đóng nắp đậy trước máy in

Bước 6: Thực hiện lệnh in để kiểm tra khả năng hoạt động của máy.

Lời kết luận

Trên đây là hướng dẫn bạn cách làm sạch Corona khi gặp lỗi drum máy in brother 2701d cũng như cách xử lí khi thay drum mới và máy báo lỗi replace drum. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn xử lí được lỗi, giúp máy in hoạt động binh thường.

Nếu cần hỗ trợ, sửa chữa máy in hay thay mực máy in. Bạn liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ nhanh chóng, giá tốt và chuyên nghiệp nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon