Sửa lỗi Incorrect Port máy in Canon LBP 2900

Bạn đang sở hữu một chiếc máy in Canon LBP 2900 hoạt động bình thường. Thế nhưng rồi một ngày, khi sử dụng máy để in ấn, bổng nhiên máy tính xuất hiện bảng thông báo Incorrect Port; đồng thời máy in không thể in được, và bạn tìm cách để sửa lỗi. Vậy Incorrect Port là lỗi gì, máy in báo lỗi Incorrect Port trên dòng Canon LBP 2900 sửa và khắc phục như thế nào? Mời bạn tham khảo qua bài viết này.

Lỗi Incorrect Port máy in Canon LBP 2900

Lỗi Incorrect Port là gì?

Incorrect Port dịch ra tiếng việt có nghĩa là không đúng cổng. Máy in báo lỗi Incorrect Port là tình trạng máy in không nhận đúng cổng in, dẫn đến máy in không thể in ấn và xuất hiện hộp thoại thông báo.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cụ thể:

  • Do cable bị lỏng hoặc bị đứt
  • Do máy tính bị lỗi, xung đột phần mềm
  • Do máy tính cài sai cổng port in ấn
  • Do main điều khiển máy in bị lỗi.

Lỗi Incorrect Port thường hay xuất hiện trên máy in Canon LBP 2900. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện trên các dòng máy in khác.

Máy in báo lỗi Incorrect Port sửa như thế nào?

Để khắc phục tình trạng máy in thông báo lỗi Incorrect Port có nhiều cách. Tùy vào từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có cách xử lí phù hợp và hiệu quả nhất.

Kiểm tra cable kết nối

Cách dễ nhất mà bạn có thể kiểm tra ngay lập tức chính là kiểm tra cable kết nối giữa máy in và máy tính. Nếu hôm trước máy in đang hoạt động bình thường, thì khả năng cable có vấn đề là khá cao.

Kiểm tra cable khi máy gặp lỗi

Bạn kiểm tra lại các chỗ tiếp xúc của cable xem có gắn chắc chấn không. Nếu quá lỏng lẻo thì nên gắn lại cho chắc chắn rồi in thử xem còn lỗi hay không.

Nếu vẫn không in được kiểm tra xem dây có bị đứt, bị chuột gặm v.v. Bạn có thể thay thế một sợi dây khác xem có máy có còn báo lỗi hay không. Nếu khi đó máy hoạt động tốt, bạn chỉ cần thay thế cable là xong; nếu máy vẫn không hoạt động, có vẻ như lỗi Incorrect Port không phải do cable gây nên.

Tham khảo thêm nạp mực máy in Quận bình thạnh

Khởi động lại máy tính

Cũng như các lỗi máy in và máy tính khác, nguyên nhân gây nên có thể là do xung đột phần mềm hoặc máy tính sử dụng lâu và bị lỗi.

Do đó, bạn cũng nên restart lại máy và thử kiểm tra lại. Biết đâu khi đó máy sẽ hoạt động bình thường, không còn bị lỗi Incorrect Port nữa.

Thay đổi cổng port cho máy in

Có thể vì 1 vài nguyên nhân nào đó, hoặc một ai đó chỉnh port in ấn của máy in Canon LBP 2900 sang một cổng mới dẫn đến lỗi. Máy in được cài đặt sai Port thường hiện dưới dạng mờ mờ trong mục quản lí thiết bị máy in.

Bạn có thể đổi cổng port cho máy in lại như cũ một cách đơn giản như sau:

Bấm phím Windows > Gõ Control Panel > Nhấn Enter > Chọn Devices and Printer > Tìm kiếm máy in Canon LBP 2900 (khi này sẽ hiện dạng ẩn mờ nếu sai công) > Click chuột phải vào máy in > Chọn Printer Properties > chọn tab Ports > Kéo xuống và chọn port USB tương ứng có dòng description là USB Virtual Printer > Nhấn Apply > Nhấn OK.

Thay đổi cổng port cho máy in

Dùng máy tính khác để thử

Thông thường trong 1 doanh nghiệp, nhiều máy tính thường kết nối đến 1 máy in để in ấn. Bạn có thể sử dụng máy tính khác để kiểm tra, nếu máy tính khác vẫn hoạt động và in ấn tốt, bạn có thể cài đặt lại driver lại xem thế nào. Nếu vẫn báo lỗi Incorrect Port, bạn có thể cài đặt lại windows rồi cài lại driver.

Thay main điều khiển mới

Trường hợp máy báo lỗi Incorrect Port do main điều khiển bị hư, cách duy nhất để có thể tiếp tục xài máy in là thay main điều khiển mới. Bạn nên tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được thay nhanh chóng và linh kiện được đảm bảo chất lượng.

Lời kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa lỗi Incorrect Port máy in Canon LBP 2900. Có khá nhiều cách bạn có thể tự mình xử lí tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp. Nếu có yêu cầu sửa lỗi từ xa hoặc thay main điều khiển, vui lòng liên hệ Mực In An Phước để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

>> Tìm hiểu thêm sửa máy in Quận bình thạnh

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon