Sửa lỗi máy in bị Pause

Máy in bị Pause là một trong số những lỗi nhỏ khi sử dụng máy in mà nhiều người thường gặp phải, và không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này. Cùng Mực In An Phước tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bị Pause và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng nhất bạn nhé.

Máy in bị Pause - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy in bị Pause

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy in bị lỗi Pause. Tuy nhiên rất khó để biết chính xác cụ thể máy in của bạn đang rơi vào tình huống nào để đưa ra phương án xử lí chính xác và triệt để, hiệu quả 100%.

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến và thường hay gặp nhất:

  • Cáp nối giữa máy tính và máy in bị hư hỏng
  • Lệnh in bị treo ở hàng chờ
  • Máy in bị treo

Nắm bắt được nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi máy in hơn. Quá trình sửa lỗi cũng diễn ra nhanh chóng và trở nên đơn giản hơn.

Cách sửa lỗi máy in bị Pause

Do không thể xác định nguyên nhân chính xác khiến làm máy in bị pause. Vậy nên bạn chỉ có thể thử dựa vào các nguyên nhân có thể gây nên lỗi để xử lí.

Kiểm tra lại cáp kết nối máy in

Hư cáp ở jack cắm, đứt dây hoặc đứt mạch ở bên trong là nguyên nhân chính khiến máy in không nhận lệnh in hoặc dẫn đến lỗi pause của máy in. Do đó, cần kiểm tra xem cable này có bị hư hại hay không. Bạn nên kiểm tra cable trước khi thử các cách sửa lỗi khác.

Bạn chỉ cần kiếm thêm 1 sợi cable tương tự; có thể mua hoặc sử dụng của máy in khác trong công ty. Sau đó thay thế chúng cho cable cần kiểm tra. Nếu máy vẫn bị lỗi thì cable vẫn còn tốt, không phải là nguyên nhân gây ra lỗi trên máy in.

Kiểm tra capble máy in

Còn nếu máy in hoạt động tốt, chứng tỏ cable bị lỗi. Bạn sử dụng luôn caple vừa dùng để kiểm tra nếu vừa mua mới; hoặc tìm mua cable khác phù hợp với máy in.

>> Tìm hiểu thêm dịch vụ sửa máy in Quận 3

Xóa lệnh in ra khỏi hàng đợi và khởi động lại dịch vụ

Lệnh in bị treo ở hàng đợi là một nguyên nhân khác khiến máy in tạm dừng. Mặc dù máy in vẫn nhẫn lệnh in tốt, vẫn thông báo trạng thái online khi bạn chuẩn bị đặt lệnh in. Khi đó, bạn cần xóa lệnh in ra khỏi hàng đợi; đồng thời khởi động lại dịch vụ trên máy in để hoàn tất quá trình xóa lệnh.

Cách hủy lệnh in trên máy tính như sau: Bật tiện ích thông báo lệnh in ở thanh Taskbar > Chọn các lệnh in đang nằm trong hàng đợi > Click chuột phải và chọn Cancel.

Cách hủy lệnh in khỏi hàng đợi

Cách khởi động lại dịch vụ máy in: Bấm tổ hợp phím Windows + R ( Hoặc bấm phím Windows và gõ RUN rồi nhấn phím Enter) > Gõ services.msc vào hộp thoại > Nhấn Enter > Tìm đến Print Spooler > Click chuột phải và chọn Restart.

khởi động lại dịch vụ Print Spooler

Khởi động lại máy in

Nếu bạn đã thử 2 cách trên, thế nhưng máy in vẫn bị pause như cũ, bạn nên khởi động lại máy in. Biết đâu vì một vài vấn đề nhỏ nào đó khiến máy không hoạt động đúng như mong muốn. Và chỉ cần khởi động lại là hoạt động bình thường lại ngay.

Để khởi động lại máy in, bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây:

Cách 1 đơn giản: Tắt nguồn máy in và đợi vài giây, sau đó bật nguồn máy in trở lại.

Cách 2 có phức tạp hơn đôi chút: Click chuột phải vào góc trái dưới màn hình > Chọn Windows Powershell (Admin) > Tại giao diện hiện ra, gõ net Stop Spooler (1) >   gõ tiếp net Start Spooler (2).

(1): Sau khi gõ xong lệnh net Stop Spooler. Nếu máy hiện lên thông báo “The Print Spooler service was Stopped successfully”, bạn có thể tiếp tục gõ lệnh tiếp theo. Nếu không xuất hiện thông báo, bạn nên thử lại. Sau vài lần thử mà vẫn không có kết quả; bạn nên nhờ kĩ thuật sửa máy in tư vấn, hỗ trợ.

>> Xem thêm địa chỉ nạp mực máy in Quận 3

Lời kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi máy in bị Pause bởi các nguyên nhân thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đã thử mọi cách mà máy vẫn gặp lỗi, bạn vui lòng liên hệ đến Mực In An Phước. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ kiểm tra và khắc phục sự cố chính xác, nhanh chóng nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon