Toner máy in là gì? Ink Cartridge là gì?

Sử dụng máy in nhiều, chắc hẳn bạn đã nghe qua các cụm từ như Toner Cartridge, Ink Cartridge, đây là 2 thuật ngữ được sử dụng nhiều và rất dễ nhầm lẫn. Trong bài viết này, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu rõ Toner Cartridge là gì, Toner máy in là gì? Điểm khác biệt giữa Toner và Ink Cartridge. Theo dõi bài viết nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này.

Toner cartridge là gì?

Toner máy in, hay còn gọi với cái tên khác là Toner Cartridge, đây là loại hộp mực chứa mực in dạng bột, là hộp mực được thiết kế dành riêng cho máy in Laser.

Toner máy in là gì?

Ink Cartridge là gì?

Ink cartridge hay Ink máy in là loại hộp mực chứa mực in dạng lỏng, là hộp mực được thiêt kể và sử dụng trên các dòng máy in phun.

Ink Cartridge là gì?

Toner Cartridge và Ink Cartridge khác nhau ở điểm nào?

Về bản chất, đây điều là hộp mực được dùng cho máy in, phục vụ nhiệm vụ chứa và cung cấp mực cho quá trình in ấn. Tuy nhiên, theo như khái niệm của từng loại hộp mực thì có thể thấy rằng điểm khác biệt cơ bản nhất là loại mực mà các loại hộp mực này chứa đựng: Toner Cartridge thì chứa mực in dạng bột, ở thể rắn; còn Ink Cartridge thì chứa mực in dạng dung dịch, ở thể lỏng.

Phân Biệt Toner Cartridge Và Ink Cartridge

Ngoài ra, nếu nhìn vào giao diện bên ngoài của từng loại hộp mực thì ta cũng thấy rõ sự khác biệt: Hộp mực Toner Cartridge thường là một khối, kích thước lớn, chủ yếu là màu đen. Trong khi đó, hộp mực Ink Cartridge thì gồm nhiều hộp, kích thước nhỏ, màu sắc bên ngoài là loại màu của mực in được chứa bên trong hộp.

clickXem thêm:

Ngoài ra, 2 loại hộp mực Toner Cartridge và Ink Cartridge còn khác nhau ở nhiều đặc điểm như:

Toner CartridgeInk Cartridge
Có giá bán trên thị trường tương đối cao, giá hộp mực chính hãng lên đến 2 - 3 triệu đồng.Có giá bán vừa phải, giá hộp mực chính hãng trung bình từ 500k - 1 triệu đồng.
In được nhiều trang giấy, thấp nhất khoảng 1600 trang với độ phủ 5%, một số hộp có thể in lên đến 3000 trang.In được ít trang giấy
Bền, tuổi thọ cao, ít phải thay thếKém hơn, tuổi thọ ngắn, phải thay thế thường xuyên.
Khả năng in ấn tốt, in được số lượng lớn, tốc độ nhanh chóng.Khả năng in ấn, số lượng thấp hơn, tốc độ in chậm hơn.
Chất lượng, hình ảnh vượt trội, bản in sắc nét, rõ chữ, ít lem, ít nhòe, nhanh khô.Chất lượng không quá cao, lệ thuộc vào chất lượng giấy in, bản in không sắc nét, rõ chữ, đặc biệt rất dễ bị nhòe nếu gặp nước.

Nhìn chung, có thể thấy rằng Toner Cartridge và Ink Cartridge khác nhau tương đối rõ rệt ở nhiều khía cạnh. Trong đó, Toner Cartridge có vẻ chất lượng và có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với Ink Cartridge.

Máy in laser bởi sử dụng hộp mực Toner Cartridge nên chất lượng bản in luôn tốt, tốc độ in ấn nhanh, có khả năng in ấn với hiệu suất cao và liên tục. Đó cũng là nguyên nhân mà các dòng máy in laser thường là lựa chọn của nhiều khách hàng khi chọn mua máy in hơn là máy in phun.

Tạm kết

Bài viết này Mực In An Phước - Đơn vị chuyên nạp mực máy in, sửa máy in tận nơi TPHCM giúp bạn hiểu Toner Cartridge (Toner máy in) là gì, Ink Cartridge là gì, cũng như giúp bạn phân biệt được 2 loại hộp mực máy. Nếu cần nạp mực, sửa chữa hay mua hộp mực máy in, hãy liê hệ đến Mực In An Phước để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon