Lỗi thường gặp của máy in Brother

Là dòng máy in bền bỉ và chất lượng, Brother là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu mua máy in. Đương nhiên, dù vượt trội đến thế nào máy in Brother vẫn chỉ là một thiết bị điện tử, thế nên gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp của máy in Brother và cách khắc phục lỗi này nhé.

Lỗi thường gặp của máy in Brother

10 lỗi phổ biến thường gặp ở máy in Brother

Những lỗi này phổ biến và được cho là xảy ra nhiều trên các model máy in Brother. Máy có thể biểu hiện lỗi thông qua màn hình LCD hoặc đèn báo.

Lỗi Replace Drum

Máy in thông báo lỗi Replace Drum nghĩa là tuổi thọ của trống in đã hết. Khi đó, bạn cần phải tiến hành reset lại bộ đếm drum hoặc thay drum mới để sử dụng. Nếu Drum mới thay thì nên reset để đỡ tốn phí bạn nhé.

Lỗi thông dụng của máy in Brother

Cách reset bộ đếm drum tùy thuộc vào từng model mà cách làm sẽ khác nhau đôi chút.

  • Máy in L2321D: Nhấn nút GO và đợi cho đến khi các đèn báo Ready, Paper, Drum và Toner đều sáng.
  • Máy in L236X: Nhấn và giữ nút OK khoảng 3s. Màn hình xuất hiện Drum Unit thì nhấn tiếp OK.
  • Máy in L2701: Nhấn và giữ nút OK khoảng 3s. Màn hình xuất hiện Replace Drum thì nhấn tiếp số 1.

Lỗi Print Unable

Lỗi Print Unable có nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều cách khắc phục. Lỗi này thường đi kèm với các con số hoặc chữ phía sau để thông báo lỗi chính xác đến bạn và từ đó dễ dàng sửa hơn.

Lỗi thông dụng trên máy in Brother

Thông thường, các lỗi Print Unable 0B, 02, 05, 72 là phổ biến và thường gặp hơn cả. Chúng tôi có sẵn một vài viết về nguyên nhân cũng như cách xử lí chính xác nhất. Bạn vui lòng xem:Tại đây.

Lỗi Manual Feed, No Paper

Máy xuất hiện thông báo Manual Feed, No Paper và báo lỗi là do máy không có giấy ở các khay. Cụ thể: Manual Feed không có giấy ở khay tay, No Paper không có giấy ở khay đằng trước.

Lỗi phổ biến trên máy in Brother

Cách khắc phục: Kiểm tra và thêm giấy vào các khay tương ứng nếu giấy đã hết. Trường hợp giấy vẫn còn nhưng máy báo lỗi, bạn nên thiết lập lại khay giấy mặc định ở Printing Preferences của máy in.

Lỗi Document Jam

Lỗi này xuất hiện khi máy in gặp phải tình trạng kẹt giấy ở khay ADF. Để khắc phục lỗi này, bạn tiến hành kiểm tra, loại bỏ giấy, vụn giấy ra khỏi máy in ở khu vực khau ADF hoặc gần đó. Máy sẽ không còn báo lỗi và sử dụng bình thường trở lại.

Lỗi Jam Rear, Jam Inside, Jam Tray 1

Ba lỗi trên không hẳn là lỗi thường gặp của mọi loại máy in Brother. Tuy nhiên đối với các mẫu sản phẩm HL L2300D L2320D L2360DW L2305W L2340DW của thương hiệu này.

Nguyên nhân gây ra các lỗi trên là do kẹt giấy. Jam Rear là kẹt giấy sau máy, Jam Inside là kẹt giấy bên trong máy, còn Jam Tray 1 là kẹt giấy trong Khay 1 của máy in.

Cách khắc phục: Tùy theo thông báo lỗi, bạn sẽ xác định được vị trí kẹt giấy. Từ đó tiến hành loại bỏ giấy in hoặc vụn giấy bị kẹt ở khu vực đó ra khỏi máy in. Máy sẽ hoạt động bình thường, in ấn tốt và không báo lỗi nữa.

Lỗi Cartridge Error, No Toner

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do chưa lắp hộp mực vào máy in, lắp đặt không đúng cách, hoặc cũng có thể hộp mực đã hư, lỗi và máy in không nhận được.

Cách khắc phục: Kiểm tra và lắp đặt lại hộp mực vào trong máy in đúng với yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Trường hợp đã lắp đặt đúng mà máy vẫn báo lỗi, khả năng hộp mực lỗi hoặc hư, bạn cần thay hộp mực mới.

Lỗi Replace Tone, Toner Ended

Khi máy sắp hoặc hết mực, máy sẽ thông báo Replace Toner, Toner Ended để bạn biết tình trạng mực in và đổ mực hoặc thay hộp mực mới.

Nếu máy sắp hết mực, bạn có thể chuyển máy sang chế độ Continue Mode để tiếp tục sử dụng. Dĩ nhiên, bạn cần phải nạp mực hoặc thay hộp mực mới thì lỗi mới hết và có thể sử dụng máy đúng hiệu suất, chất lượng.

Nếu chuyển sang Continue Mode, sau khi nạp mực bạn cần tiến hành việc sau: Nhấn nút GO 7 lần với máy LED. Vào General Setup > Replace Toner > Continue với máy LCD.

Lỗi đèn báo Drum Error

Khi Drum bị hư hoặc lỗi, đèn báo Drum Error màu vàng sẽ hiển thị trên máy in. Có nhiều nguyên nhân khiến máy in bị hư hại hoặc lỗi trống in.

Trước tiên, bạn nên tháo Drum ra khỏi máy và vệ sinh Drum, dây cao áp. Sau đó lắp đặt lỗi xem máy còn lỗi hay không. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn thì nên liên hệ đơn vị kỹ thuật để được kiểm tra và xử lý.

Lỗi Please Wait, Cooling Down

Nguyên nhân khiến máy xuất hiện thông báo Please Wait hoặc Cooling Down có thể là do máy làm việc quá nhiều dẫn đến quá tải, hoặc do khu vực lắp đặt máy có nhiệt độ quá cao dẫn đến chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong máy.

Cách khắc phục: Lắp đặt máy ở nơi có nhiệt độ vừa phải. Bạn cũng nên để máy ở chế độ On trong 10 phút để máy tự làm mát

Lời kết luận

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn dễ dàng khắc phục, sửa lỗi thường gặp của máy in Brother. Nếu cần tư vấn, sửa chữa máy in hoặc nạp mực máy in, liên hệ Mực In An Phước để được phục vụ nhanh chóng nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 274 9987
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon